Kon Tum: Thêm 1 bệnh nhân tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm

SGGPO
4 người ở thôn Kon Du, xã Măng Cành phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, 1 người đã tử vong.

Tin liên quan

Kon Tum: Thêm 1 bệnh nhân tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum

Ngày 31-3, ông Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, bệnh nhân Y.X. (65 tuổi, thôn Kon Du, xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), người lớn tuổi nhất trong chùm ca bệnh nghi do ngộ độc thực phẩm ở thôn Kon Du, xã Măng Cành đã tử vong vào ngày 30-3.

Trước đó, từ tối 25-3 đến ngày 27-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận, điều trị cho 4 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm, gồm: Y.X. (65 tuổi), A.H. (10 tuổi), A.L. (22 tuổi), A.Đ. (21 tuổi, cùng trú tại thôn Kon Du, xã Măng Cành). Các bệnh nhân được chẩn đoán suy hô hấp, theo dõi ngộ độc Clostridium Botulinum. Đây là chùm ca bệnh thứ 2 xảy ra trong tháng tại xã Măng Cành.

Đối với trường hợp của bệnh nhân Y.X., bệnh nhân bị tụt huyết áp, rối loạn nhịp tim, suy hô hấp, có biểu hiện nhiễm trùng, phải theo dõi ngộ độc. 4 ngày sau, bệnh nhân Y.X. sốc nhiễm khuẩn tiêu điểm từ đường tiêu hóa. Bệnh nhân có biểu hiện suy đa tạng. Bệnh viện đã thay huyết tương 3 lần nhưng đã tử vong.

Ba bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, hiện đã lọc máu ít nhất 3 lần, đang phải thở bằng máy. Hiện sức khỏe đang tiến triển tốt, các chỉ số ổn định hơn lúc đầu nhập viện.

Trước đó, Báo SGGP Online cũng đã phản ánh, từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3-2021, tại làng Kon Kum, xã Măng Cành, huyện Kon Plông đã xuất hiện chùm ca bệnh đầu tiên làm 2 người chết và nhiều người nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Tác nhân gây ngộ độc được xác định là do vi khuẩn Clostridium Botulinum sinh độc tố tuýp E.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc