Ký hợp đồng bảo lãnh dự án khí thiên nhiên lô 11-2

Ngày 7-10 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Nguyễn Xuân Khu, đại diện cho chính phủ Việt Nam đã ký thỏa thuận bảo lãnh và cam kết của Chính phủ với các công ty dầu khí nước ngoài góp cổ phần tham gia phát triển dự án khí thiên nhiên lô 11-2 ngoài khơi Việt Nam. 
     
Theo hợp đồng này, Chính phủ Việt Nam sẽ bảo lãnh việc thực hiện của Pertro Việt Nam với các thỏa thuận liên quan của dự án này và đưa ra thêm các bảo đảm cho các nhà đầu tư nước ngoài  gồm Korea National Oil Corporation, BP Pipelines Vietnam B.V và Conoco Phillpis Vietnam A.S.

Các nhà đầu tư nước ngoài cũng bảo đảm chắc chắn với Chính phủ Việt Nam thực hiện dự án theo đúng kế hoạch và cam kết đầu tư khoảng 300 triệu USD để phát triển mỏ khí Rồng Đôi và Rồng Đôi Tây (11-2) để có thể sớm đưa dòng khí đầu tiên vào bờ tháng 10-2006.

Cùng ngày cũng đã diễn ra lễ ký hợp đồng vận chuyển giữa các chủ đầu tư của đường ống Nam Côn Sơn với các nhà cung cấp khí là Pertro Vietnam Korea National Oil Corporation cho việc vận chuyển và giao khí thiên nhiên từ lô 11-2 sử dụng hệ thống đường ống Nam Côn Sơn.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế