Kỷ luật nguyên bí thư huyện ủy vì vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ

SGGPO

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh Kà Để, nguyên Bí thư Huyện ủy Sơn Tây. Trước đó, với cương vị bí thư huyện ủy, ông Để có nhiều vi phạm, khuyết điểm, trong đó việc thực hiện quy trình bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ có nhiều trường hợp chưa đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, thủ tục...

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa có thông cáo báo chí về việc kiểm tra các dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây và các lãnh đạo của huyện này trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc… trên địa bàn huyện từ tháng 8-2015 đến tháng 5-2018.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực Huyện ủy Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) không tổ chức đầy đủ các hội nghị; tham mưu cho huyện ủy ban hành quy chế làm việc có một số nội dung không đúng thẩm quyền; chậm tham mưu, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc; giới thiệu cán bộ ứng cử có nhiều trường hợp chưa bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục... Ngoài ra, chưa quan tâm sự chỉ đạo của UBND huyện về việc duy tu, sửa chữa, nâng cấp các công trình nước sạch dẫn đến một số công trình không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Kỷ luật nguyên bí thư huyện ủy vì vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ ảnh 1 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi khiển trách, kiểm điểm nhiều lãnh đạo của Huyện ủy Sơn Tây

Riêng đối với ông Đinh Kà Để (nguyên Bí thư Huyện ủy Sơn Tây, đã nghỉ hưu từ tháng 7-2018), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.  

Theo đó, với cương vị là Bí thư Huyện ủy Sơn Tây trước đó, ông Đinh Kà Để có những vi phạm, khuyết điểm như: Tổ chức thực hiện quy chế làm việc không nghiêm túc, còn nhiều thiếu sót; chưa kịp thời chỉ đạo sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc; thực hiện quy trình bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử có nhiều trường hợp chưa đảm bảo về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục. Trong khi đó, chính ông Đinh Kà Để là bí thư chịu trách nhiệm chính đối với những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây.

Ngoài ra, với các trường hợp ông Lê Văn Tùng (Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây); ông Trương Văn Do (Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Tây); Đinh Xuân Trái (Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Sơn Tây), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhận thấy chưa đến mức phải thi hành kỷ luật nên yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ủy ban Kiểm ra Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với ông Lê Thanh Tân, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi), bằng hình thức khiển trách.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người mang sắc phục công an “thờ ơ” khi để tài xế taxi vật lộn với tên cướp

Người mang sắc phục công an “thờ ơ” khi để tài xế taxi vật lộn với tên cướp

Mạng xã hội vừa lan truyền clip dài hơn 1 phút do người dân ghi lại cảnh tài xế taxi phải vật lộn với tên cướp có hung khí nguy hiểm sau khi bị đâm, đứng cạnh đó là một người mặc sắc phục công an đội mũ bảo hiểm, cầm điện thoại, “mặc kệ” và không có động thái hỗ trợ tài xế taxi bắt tên cướp.

Bút Sài Gòn

Từ từ chưa nhừ

- Vào vụ bơ, một số trang trại làm nông nghiệp hữu cơ đã tung ra bán loại bơ giống mới, chất lượng cao coi bộ cũng hút hàng. Giá bán loại trái cây này cao gấp đôi so với loại thường, mà vẫn tiêu thụ ổn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn