Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đội Công tác xã hội thanh niên TPHCM

(SGGP).- Tối 28-9, tại NVH Thanh niên, Thành đoàn  TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đội Công tác xã hội (CTXH) thanh niên TPHCM (24-9-1988 – 24-9-2008). Đến dự lễ kỷ niệm có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua cùng gần 500 đội viên Đội CTXH thanh niên TP các giai đoạn.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đội công tác xã hội thanh niên TPHCM.

Ngày đầu mới thành lập, Đội CTXH chỉ gồm 20 đội viên từ mọi nẻo đường của TP, từ nhiều ngành nghề, công việc khác nhau. Sau đó, cứ mỗi tuần, mỗi tháng, lại có thêm những thành viên mới gia nhập đội. Mọi người tìm đến những địa chỉ đỏ, thăm các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh nặng rồi đến các mái ấm của trẻ lang thang đường phố, xây nhà, đắp đường cho bà con nghèo ở vùng xa Nhà Bè, Cần Giờ.

Khi chiến dịch Ánh sáng văn hóa hè, Mùa hè xanh được phát động, hàng trăm đội viên Đội CTXH thanh niên TP lại đi phổ cập văn hóa, xóa cầu khỉ ở nông thôn miền Tây Nam bộ, giúp các em nhỏ biết đến con chữ…

Từ 20 thành viên ban đầu, đến nay, đội đã có hơn 400 đội viên là thanh niên, sinh viên yêu thích các hoạt động xã hội. Không chỉ tham gia các chiến dịch tình nguyện hè, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho thiếu nhi vùng sâu vùng xa, đội viên Đội CTXH thanh niên TP còn lập những đội hình thanh niên tình nguyện đến những vùng gặp thiên tai lũ lụt ở miền Trung, miền Tây Nam bộ tặng quà, dựng nhà, làm đường giao thông…

Cùng ngày, đông đảo ĐVTN TP đã đến dự ngày hội “Hoa nhân ái năm 2008” tại NVH Thanh niên. Tại ngày hội đã diễn ra các hoạt động: Hội thi Đội viên Đội CTXH thanh niên TP “Nhanh về thao tác - Giỏi về chuyên môn - Khỏe để hoạt động” lần 1 - năm 2008; thăm, sinh hoạt và tặng quà cho trẻ em cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các cơ sở, mái ấm, nhà mở…

T.Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: