Kỷ niệm 225 năm ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông

(SGGP).- Sáng 21-2, UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức kỷ niệm 225 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791-2016) và đón nhận Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tượng đài Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông


Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và nhân dân địa phương đã ôn lại cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Trong suốt cả cuộc đời làm thuốc của mình ông đã đúc kết tinh hoa của y học nhân loại và y dược cổ truyền Việt Nam, để lại cho đời bộ sách đồ sộ, quý giá “Hải Thượng y tông tâm lĩnh” gồm 28 tập, 66 quyển. Những trước tác mà Đại danh y để lại chính là bộ giáo khoa kinh điển mẫu mực, góp phần đào tạo, bồi dưỡng về y đức, y đạo, y thuật cho các thầy thuốc đời sau. Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã có công phát hiện, sưu tầm, bổ sung, phát triển hơn 350 vị thuốc mới, thu nhập tổng hợp 2.854 phương thuốc hay của các bậc tiền bối lưu truyền trong dân gian…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc