Kỷ niệm lần thứ 52 Quốc khánh Singapore

SGGP
Sáng 7-8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 52 Quốc khánh Singapore (7-8-1965 - 7-8-2017). 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM đánh giá cao quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Singapore, trong đó có quan hệ giữa Singapore và TPHCM. Về thương mại, từ năm 1996 tới nay, Singapore luôn là đối tác lớn nhất của Việt Nam. Kim ngạch thương mại 2 nước trong năm 2016 đạt 7,1 tỷ USD. Singapore cũng là nhà đầu tư đứng thứ 3/101 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 39 tỷ USD. Riêng tại TPHCM, cộng đồng doanh nghiệp của Singapore phát triển và thành công, đóng góp quan trọng vào quan hệ 2 nước. Cộng đồng doanh nghiệp này dành tặng hàng trăm suất học bổng cho các em sinh viên Việt Nam và nhiệt tình đóng góp cho các chương trình thiện nguyện.

Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM, bà Leow Siu Lin, vui mừng thông báo Singapore tiếp tục là nhà đầu tư lớn nhất tại TPHCM, với tổng số vốn đầu tư đạt 10,6 tỷ USD trong hơn 968 dự án (tính đến tháng 6-2017). Bên cạnh đó, số lượng cán bộ nhà nước Việt Nam, trong đó có TPHCM tham dự các khóa học đào tạo tại Singapore trong khuôn khổ Chương trình hợp tác Singapore tiếp tục tăng với hơn 17.000 cán bộ được đào tạo.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.