Kỷ niệm lần thứ 52 Quốc khánh Singapore

SGGP
Sáng 7-8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 52 Quốc khánh Singapore (7-8-1965 - 7-8-2017). 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM đánh giá cao quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Singapore, trong đó có quan hệ giữa Singapore và TPHCM. Về thương mại, từ năm 1996 tới nay, Singapore luôn là đối tác lớn nhất của Việt Nam. Kim ngạch thương mại 2 nước trong năm 2016 đạt 7,1 tỷ USD. Singapore cũng là nhà đầu tư đứng thứ 3/101 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 39 tỷ USD. Riêng tại TPHCM, cộng đồng doanh nghiệp của Singapore phát triển và thành công, đóng góp quan trọng vào quan hệ 2 nước. Cộng đồng doanh nghiệp này dành tặng hàng trăm suất học bổng cho các em sinh viên Việt Nam và nhiệt tình đóng góp cho các chương trình thiện nguyện.

Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM, bà Leow Siu Lin, vui mừng thông báo Singapore tiếp tục là nhà đầu tư lớn nhất tại TPHCM, với tổng số vốn đầu tư đạt 10,6 tỷ USD trong hơn 968 dự án (tính đến tháng 6-2017). Bên cạnh đó, số lượng cán bộ nhà nước Việt Nam, trong đó có TPHCM tham dự các khóa học đào tạo tại Singapore trong khuôn khổ Chương trình hợp tác Singapore tiếp tục tăng với hơn 17.000 cán bộ được đào tạo.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.