Kỷ niệm lần thứ 52 Quốc khánh Singapore

SGGP
Sáng 7-8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 52 Quốc khánh Singapore (7-8-1965 - 7-8-2017). 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM đánh giá cao quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Singapore, trong đó có quan hệ giữa Singapore và TPHCM. Về thương mại, từ năm 1996 tới nay, Singapore luôn là đối tác lớn nhất của Việt Nam. Kim ngạch thương mại 2 nước trong năm 2016 đạt 7,1 tỷ USD. Singapore cũng là nhà đầu tư đứng thứ 3/101 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 39 tỷ USD. Riêng tại TPHCM, cộng đồng doanh nghiệp của Singapore phát triển và thành công, đóng góp quan trọng vào quan hệ 2 nước. Cộng đồng doanh nghiệp này dành tặng hàng trăm suất học bổng cho các em sinh viên Việt Nam và nhiệt tình đóng góp cho các chương trình thiện nguyện.

Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM, bà Leow Siu Lin, vui mừng thông báo Singapore tiếp tục là nhà đầu tư lớn nhất tại TPHCM, với tổng số vốn đầu tư đạt 10,6 tỷ USD trong hơn 968 dự án (tính đến tháng 6-2017). Bên cạnh đó, số lượng cán bộ nhà nước Việt Nam, trong đó có TPHCM tham dự các khóa học đào tạo tại Singapore trong khuôn khổ Chương trình hợp tác Singapore tiếp tục tăng với hơn 17.000 cán bộ được đào tạo.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Hy Lạp cảnh báo nắng nóng gay gắt

THX đưa tin, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hy Lạp (EMY) cảnh báo nước này sắp trải qua một đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài trong 10 ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 44°C tại vùng đất liền.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.