Lạ kỳ cây chuối cao 15cm trổ 6 bắp

(SGGPO). - Sáng 23-8, người dân tiếp tục đổ đến khu vực trước cổng từ đường họ Hồ ở thôn Phước Yên, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế để tận mắt xem cây chuối cao khoảng 15cm nhưng trổ 6 bắp.

Cây chuối sứ chỉ cao 15cm nhưng trổ 6 bắp

Bà Hồ Thị Bồng, trú ở thôn Phước Yên, một người  sống cạnh từ đường họ Hồ cho hay, cây chuối mọc từ gốc một cây chuối sứ và bắt đầu trổ bắp từ ngày 13-7 (âm lịch). Nhiều người ở nơi khác thấy lạ truyền tai nhau đến xem rồi tự ý thắp hương, cúng tiền.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Công Phong, Chủ tịch xã Quảng Thọ xác nhận có sự việc trên và cho hay, chính quyền địa phương đã cho người về kiểm  tra và xác nhận. Vị trí mọc cây chuối khác lạ này nguyên trước đây là chiếc ao nhỏ. Cây chuối trên mọc lên từ phần gốc một cây chuối lớn bên phía bờ ao đã bị chặt bỏ và san lấp.

“Một số người có tổ chức thắp hương trước cây chuối, địa phương đã tiến hành vận động, tuyên truyền bà con không nên thêu dệt sự việc, sa vào mê tín dị đoan”.- ông Phong nói.

Nhiều người hiếu kỳ tiếp tục đổ đến xem cây chuối sứ trổ 6 bắp trước cổng từ đường họ Hồ ở thôn Phước Phước. Nhiều người mê tín còn tổ chức thắp hương cho cây chuối.

        VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác