Làm căn cước công dân, phát hiện chị em song sinh thất lạc nhau 47 năm

SGGPO
Thông qua quá trình xử lý hồ sơ làm căn cước công dân (CCCD), Công an thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã phát hiện, giúp một người phụ nữ 62 tuổi tìm được người chị sinh đôi thất lạc nhau 47 năm trời.

Ngày 19-5, Đại tá Võ Văn Thạnh, Trưởng Công an thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, giúp 1 người phụ nữ ở xã Hoài Châu Bắc (thị xã Hoài Nhơn) tìm được người chị sinh đôi đã thất lạc 47 năm.

Làm căn cước công dân, phát hiện 2 chị em song sinh thất lạc nhau 47 năm ảnh 1 Bà Đỗ Thị Bền (trái) và Đỗ Thị C (phải) hiển thị trên máy tính xử lý hồ sơ làm CCCD

Theo ông Thạnh, qua quá trình xử lý hồ sơ làm CCCD, đơn vị đã phát hiện gương mặt bà Đỗ Thị Bền (62 tuổi, xã Hoài Châu Bắc) giống như đúc với bà Đỗ Thị C. (62 tuổi, ở xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên). “Khi xử lý hình ảnh bà Bền thì máy tính không nạp được do gương mặt của bà này giống như đúc với 1 công dân khác tại tỉnh Phú Yên”, Đại tá Thạnh cho biết.

Sau đó, lực lượng công an đã trao đổi lại với bà Bền thì được biết, năm 11 tuổi bà này bị thất lạc gia đình và được hai vợ chồng ở Hoài Châu Bắc đưa về nuôi đến nay. Quá trình sinh sống ở Hoài Châu Bắc, bà Bền chỉ nhớ có một người chị sinh đôi chứ không biết quê gốc, gia đình ở đâu.

Làm căn cước công dân, phát hiện 2 chị em song sinh thất lạc nhau 47 năm ảnh 2 Khi phát hiện sự trùng hợp trên, công an đã liên hệ với bà Bền

Sau khi xác nhận từ phía bà Bền, Công an thị xã Hoài Nhơn đã liên hệ phía Công an huyện Tuy An để tìm bà C., nhằm làm rõ các thông tin trước khi xử lý hồ sơ cấp CCCD cho người dân. 

Phía bà C. sau khi biết chuyện cũng đã xác nhận mình có 1 người em gái song sinh, thất lạc từ năm 1975 đến nay. Nhận được tin tức của người nhà, bà Bền vô cùng xúc động vì không nghĩ mình tìm được người chị sinh đôi trong hoàn cảnh bất ngờ như vậy.

Hiện, các đơn vị chức năng đang làm thủ tục để hỗ trợ hai trường hợp này nhận người thân và hoàn tất các hồ sơ để cấp CCCD cho họ.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 11, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận  11 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

 Nhà giáo nhân dân Lê Bá Lương

" />