Làm chủ công nghệ giúp Việt Nam kiểm soát thành công Covid-19

SGGP
Ngày 5-11, tại Hà Nội, Bộ TT-TT phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao tổ chức hội thảo “Chia sẻ ứng dụng khoa học công nghệ trong việc phòng chống và điều trị Covid-19” với sự tham gia của đại diện sứ quán nhiều nước và các tổ chức quốc tế, một số bộ ngành liên quan.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Tại hội thảo, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ TT-TT Triệu Minh Long cho biết, thời gian qua, Việt Nam được đánh giá là quốc gia chống dịch tốt, duy trì được cuộc sống sinh hoạt bình thường. Một trong những yếu tố giúp Việt Nam thành công nằm ở việc phát triển và ứng dụng các công nghệ mới vào công tác phòng chống và điều trị Covid-19. Tại Việt Nam, bên cạnh các biện pháp chuyên môn của ngành y tế thì chiến lược ứng dụng công nghệ vào việc kiểm soát, phòng chống và điều trị Covid-19 đã được đẩy mạnh. Trong đó phải kể đến: Bluezone, ứng dụng cảnh báo và truy vết khi có tiếp xúc gần với người mắc Covid-19; ứng dụng thiết bị thở Oxy lưu lượng cao HFNC trong điều trị Covid-19; phát triển thành công bộ Kit xét nghiệm tìm người mắc Covid-19; phần mềm khai báo y tế NCOVI…

Tối 5-11, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19 (thứ 1.207) là một phụ nữ Việt Nam từ Oman nhập cảnh về sân bay Nội Bài nên được cách ly ngay. Đến nay, cả nước tiếp tục trải qua 64 ngày không ghi nhận lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cả nước đã có 1.069 bệnh nhân xuất viện.

TRẦN BÌNH - QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ đang chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân bị vảy nến

Nhập viện do sử dụng thuốc chữa vảy nến mua trên mạng

Theo BS CK2 Nguyễn Vũ Hoàng, Trưởng khoa Lâm sàng 2, Bệnh viện Da liễu TPHCM, bệnh vảy nến hiện chưa có thuốc điều trị khỏi hẳn nên việc quảng cáo nói có thuốc điều trị hết bệnh vảy nến là quảng cáo sai sự thật.

Sức khỏe cộng đồng

Mở rộng chương trình “Vì Lá Phổi Khỏe”

Tiếp nối hành trình hơn 5 năm góp phần cải thiện chất lượng quản lý bệnh hô hấp tại Việt Nam, chương trình “Vì Lá Phổi Khỏe” được xem xét mở rộng sang lĩnh vực bệnh lý hô hấp trẻ em để mang lại lợi ích cho bệnh nhân nhỏ tuổi và gia đình. 

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc