Làm chủ công nghệ giúp Việt Nam kiểm soát thành công Covid-19

SGGP
Ngày 5-11, tại Hà Nội, Bộ TT-TT phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao tổ chức hội thảo “Chia sẻ ứng dụng khoa học công nghệ trong việc phòng chống và điều trị Covid-19” với sự tham gia của đại diện sứ quán nhiều nước và các tổ chức quốc tế, một số bộ ngành liên quan.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Tại hội thảo, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ TT-TT Triệu Minh Long cho biết, thời gian qua, Việt Nam được đánh giá là quốc gia chống dịch tốt, duy trì được cuộc sống sinh hoạt bình thường. Một trong những yếu tố giúp Việt Nam thành công nằm ở việc phát triển và ứng dụng các công nghệ mới vào công tác phòng chống và điều trị Covid-19. Tại Việt Nam, bên cạnh các biện pháp chuyên môn của ngành y tế thì chiến lược ứng dụng công nghệ vào việc kiểm soát, phòng chống và điều trị Covid-19 đã được đẩy mạnh. Trong đó phải kể đến: Bluezone, ứng dụng cảnh báo và truy vết khi có tiếp xúc gần với người mắc Covid-19; ứng dụng thiết bị thở Oxy lưu lượng cao HFNC trong điều trị Covid-19; phát triển thành công bộ Kit xét nghiệm tìm người mắc Covid-19; phần mềm khai báo y tế NCOVI…

Tối 5-11, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19 (thứ 1.207) là một phụ nữ Việt Nam từ Oman nhập cảnh về sân bay Nội Bài nên được cách ly ngay. Đến nay, cả nước tiếp tục trải qua 64 ngày không ghi nhận lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cả nước đã có 1.069 bệnh nhân xuất viện.

TRẦN BÌNH - QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc