Lâm Đồng: Chưa xử lý dứt điểm 2 công trình vi phạm xây dựng

SGGP
Ngày 9-9, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đến thời điểm hiện tại, các vi phạm liên quan đến biệt thự không phép bên hồ Nam Phương và cụm công trình vi phạm tại chợ trung tâm Bảo Lộc vẫn chưa khắc phục triệt để.

Tin liên quan

Biệt thự không phép bên hồ Nam Phương nhìn từ phía sau

Biệt thự không phép bên hồ Nam Phương nhìn từ phía sau

Cụ thể, công trình biệt thự không phép của ông Nguyễn Văn Huyên (đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát) có 3 tầng với kết cấu bê tông cốt thép, tường xây gạch, mái lợp ngói, tổng diện tích xây dựng 626m² và một số công trình khác như mái che, hồ chứa nước, hồ cảnh quan.

Kể từ thời điểm phát hiện sai phạm (tháng 8-2020), ngành chức năng TP Bảo Lộc đã ra nhiều quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, quyết định cưỡng chế. Chủ công trình xin tự tháo dỡ toàn bộ trước ngày 21-7-2021, nhưng đến nay vẫn còn nhiều hạng mục chưa được tháo dỡ.

Còn tại dự án chợ trung tâm Bảo Lộc, theo giấy phép được cấp thì tầng trên của 28 kiốt chỉ được cấp phép xây dựng theo kết cấu khung nhôm, nhà kính và mái vòm sử dụng để bán hoa tươi; nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, làm ảnh hưởng xấu đến mỹ quan, kiến trúc chợ. Vụ việc được phát hiện từ năm 2019, đến nay việc tháo dỡ chưa thực hiện. 

UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu UBND TP Bảo Lộc xử lý tháo dỡ dứt điểm các kiốt xây dựng không đúng quy hoạch tại chợ Bảo Lộc và các công trình dân dụng xây không phép, sai phép trên địa bàn, báo cáo kết quả thực hiện đến Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng trước ngày 10-9.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: