Lâm Đồng: Chưa xử lý dứt điểm 2 công trình vi phạm xây dựng

SGGP
Ngày 9-9, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đến thời điểm hiện tại, các vi phạm liên quan đến biệt thự không phép bên hồ Nam Phương và cụm công trình vi phạm tại chợ trung tâm Bảo Lộc vẫn chưa khắc phục triệt để.

Tin liên quan

Biệt thự không phép bên hồ Nam Phương nhìn từ phía sau

Biệt thự không phép bên hồ Nam Phương nhìn từ phía sau

Cụ thể, công trình biệt thự không phép của ông Nguyễn Văn Huyên (đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát) có 3 tầng với kết cấu bê tông cốt thép, tường xây gạch, mái lợp ngói, tổng diện tích xây dựng 626m² và một số công trình khác như mái che, hồ chứa nước, hồ cảnh quan.

Kể từ thời điểm phát hiện sai phạm (tháng 8-2020), ngành chức năng TP Bảo Lộc đã ra nhiều quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, quyết định cưỡng chế. Chủ công trình xin tự tháo dỡ toàn bộ trước ngày 21-7-2021, nhưng đến nay vẫn còn nhiều hạng mục chưa được tháo dỡ.

Còn tại dự án chợ trung tâm Bảo Lộc, theo giấy phép được cấp thì tầng trên của 28 kiốt chỉ được cấp phép xây dựng theo kết cấu khung nhôm, nhà kính và mái vòm sử dụng để bán hoa tươi; nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, làm ảnh hưởng xấu đến mỹ quan, kiến trúc chợ. Vụ việc được phát hiện từ năm 2019, đến nay việc tháo dỡ chưa thực hiện. 

UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu UBND TP Bảo Lộc xử lý tháo dỡ dứt điểm các kiốt xây dựng không đúng quy hoạch tại chợ Bảo Lộc và các công trình dân dụng xây không phép, sai phép trên địa bàn, báo cáo kết quả thực hiện đến Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng trước ngày 10-9.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Đắk Lắk tạm dừng vận tải hành khách đi TPHCM và ngược lại

Chiều 18-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, liên quan đến việc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định đi TPHCM và ngược lại,  Sở GTVT TPHCM được biết là do lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: