Lâm Đồng: Chưa xử lý dứt điểm 2 công trình vi phạm xây dựng

SGGP
Ngày 9-9, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đến thời điểm hiện tại, các vi phạm liên quan đến biệt thự không phép bên hồ Nam Phương và cụm công trình vi phạm tại chợ trung tâm Bảo Lộc vẫn chưa khắc phục triệt để.

Tin liên quan

Biệt thự không phép bên hồ Nam Phương nhìn từ phía sau

Biệt thự không phép bên hồ Nam Phương nhìn từ phía sau

Cụ thể, công trình biệt thự không phép của ông Nguyễn Văn Huyên (đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát) có 3 tầng với kết cấu bê tông cốt thép, tường xây gạch, mái lợp ngói, tổng diện tích xây dựng 626m² và một số công trình khác như mái che, hồ chứa nước, hồ cảnh quan.

Kể từ thời điểm phát hiện sai phạm (tháng 8-2020), ngành chức năng TP Bảo Lộc đã ra nhiều quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, quyết định cưỡng chế. Chủ công trình xin tự tháo dỡ toàn bộ trước ngày 21-7-2021, nhưng đến nay vẫn còn nhiều hạng mục chưa được tháo dỡ.

Còn tại dự án chợ trung tâm Bảo Lộc, theo giấy phép được cấp thì tầng trên của 28 kiốt chỉ được cấp phép xây dựng theo kết cấu khung nhôm, nhà kính và mái vòm sử dụng để bán hoa tươi; nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, làm ảnh hưởng xấu đến mỹ quan, kiến trúc chợ. Vụ việc được phát hiện từ năm 2019, đến nay việc tháo dỡ chưa thực hiện. 

UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu UBND TP Bảo Lộc xử lý tháo dỡ dứt điểm các kiốt xây dựng không đúng quy hoạch tại chợ Bảo Lộc và các công trình dân dụng xây không phép, sai phép trên địa bàn, báo cáo kết quả thực hiện đến Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng trước ngày 10-9.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn