Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất

Làm nhanh thủ tục đón kiều bào về quê ăn Tết

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, từ nay đến hết quý 1-2007, số kiều bào về quê đón tết và khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất bình quân từ 6.000 đến 7.000 người/ngày, cao điểm có thể hơn 8.000 người.

Chi cục tập trung bố trí cán bộ, công chức giỏi nghiệp vụ, ngoại ngữ; sắp xếp lực lượng phù hợp để tránh mọi ách tắc và bảo đảm về mặt thủ tục quy định, nhất là bố trí bàn làm việc riêng cho kiều bào trong những ngày, giờ cao điểm.

Chi cục phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức đội thanh niên tình nguyện để hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh cho kiều bào, đặc biệt là những người già yếu, bệnh tật, có trẻ em...

LÊ BÁ LƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC