Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất

Làm nhanh thủ tục đón kiều bào về quê ăn Tết

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, từ nay đến hết quý 1-2007, số kiều bào về quê đón tết và khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất bình quân từ 6.000 đến 7.000 người/ngày, cao điểm có thể hơn 8.000 người.

Chi cục tập trung bố trí cán bộ, công chức giỏi nghiệp vụ, ngoại ngữ; sắp xếp lực lượng phù hợp để tránh mọi ách tắc và bảo đảm về mặt thủ tục quy định, nhất là bố trí bàn làm việc riêng cho kiều bào trong những ngày, giờ cao điểm.

Chi cục phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức đội thanh niên tình nguyện để hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh cho kiều bào, đặc biệt là những người già yếu, bệnh tật, có trẻ em...

LÊ BÁ LƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn