Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất

Làm nhanh thủ tục đón kiều bào về quê ăn Tết

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, từ nay đến hết quý 1-2007, số kiều bào về quê đón tết và khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất bình quân từ 6.000 đến 7.000 người/ngày, cao điểm có thể hơn 8.000 người.

Chi cục tập trung bố trí cán bộ, công chức giỏi nghiệp vụ, ngoại ngữ; sắp xếp lực lượng phù hợp để tránh mọi ách tắc và bảo đảm về mặt thủ tục quy định, nhất là bố trí bàn làm việc riêng cho kiều bào trong những ngày, giờ cao điểm.

Chi cục phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức đội thanh niên tình nguyện để hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh cho kiều bào, đặc biệt là những người già yếu, bệnh tật, có trẻ em...

LÊ BÁ LƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án giải quyết ngập do triều cường ở TPHCM: Vận hành tạm 6 cống ngăn triều

Chiều 24-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan quy trình vận hành và hệ thống scada các cống ngăn triều thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TPHCM giao Sở Tư pháp có ý kiến về việc ban hành quy trình vận hành trước khi Sở NN-PTNT trình UBND TP phê duyệt quy trình vận hành tạm thời.

Quy hoạch

Tin buồn