Thị trường

Địa ốc

Cấm phân lô bán nền: Thị trường địa ốc phát triển lành mạnh hơn

Dự kiến, từ ngày 1-8-2024, Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực. Trong đó việc không cho phân lô, bán nền sẽ áp dụng tại 105 thành phố và thị xã, tăng thêm 81 đơn vị so với quy định hiện hành. Trong bối cảnh khó khăn của thị trường bất động sản (BĐS), những quy định mới này có làm tình hình thêm khó?

Tài chính- Chứng khoán

Chứng khoán giảm sâu, khối ngoại quay lại mua ròng

Trong khi nhà đầu tư trong nước bán tháo cổ phiếu, khối ngoại đã quay lại mua ròng trên sàn HOSE. Cổ phiếu QCG của Công ty Quốc Cường Gia Lai tiếp tục giảm sàn phiên thứ 2, xuống 8.440 đồng/cổ phiếu và dư bán giá sàn gần 6,1 triệu cổ phiếu nhưng vẫn trắng bên mua.

Tự giới thiệu

Đào tạo nguồn nhân lực “tại chỗ”: Nền tảng phát triển bền vững của doanh nghiệp

Để có nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nhiều công ty, tập đoàn lớn đã nghiên cứu đầu tư mô hình trường học trong doanh nghiệp. Trường Cao đẳng Thaco là một điển hình thành công của mô hình này sau gần 15 năm hoạt động. Không chỉ đáp ứng nguồn nhân lực cho các nhà máy, nông trường, nông trại của Thaco mà trường còn cung ứng lực lượng lao động chất lượng cho các doanh nghiệp tại miền Trung.

Đầu tư

Bổ sung vốn cho dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 hơn 6.300 tỷ đồng

Tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ các dự án đường cao tốc ngày 22-7, Bộ GTVT cho biết, trong gần 8.700 tỷ đồng bổ sung cho các dự án trọng điểm của ngành giao thông từ nguồn tăng thu ngân sách Trung ương năm 2023, dự kiến, dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 sẽ được bổ sung 6.300 tỷ đồng.