Chủ đầu tư dự án cam kết các dự án sẽ dành tối thiểu 20% quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội. Ảnh: T.T.

Phát triển hơn 25.000 căn nhà ở xã hội

Chủ đầu tư dự án cam kết các dự án sẽ dành tối thiểu 20% quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội. Trong 2 năm tới, sẽ phát triển hơn 25.000 sản phẩm nhà ở xã hội cao tầng và thấp tầng tại Bình Dương và Đồng Nai.

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Nhiều dự án nhà ở tạm ngưng giải quyết hồ sơ

Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng vừa có báo cáo số 4290/STNMT-VP gửi Sở Xây dựng Thành phố về tiến độ giải quyết vướng mắc pháp lý liên quan đến 148 dự án nhà ở trên địa bàn Thành phố mà các doanh nghiệp đã kiến nghị lên UBND TPHCM và các sở ngành liên quan tháo gỡ.

Đưa ra lộ trình cấp giấy chứng nhận cho hàng trăm ngàn căn hộ, nhà ở thương mại

Ngày 12-5, Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết vừa ban hành kế hoạch số 3981/KH-STNMT-VP về việc “Thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP”.
Quang cảnh buổi hội thảo

Bảo đảm an toàn pháp lý trong giao dịch bất động sản

Ngày 9-5, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức hội thảo khoa học “Bảo đảm an toàn pháp lý trong giao dịch bất động sản (BĐS)”, với sự tham dự của lãnh đạo Sở Tư pháp, Toà án Nhân dân TPHCM, các chuyên gia pháp lý.
Ảnh minh họa

Thị trường giao dịch bất động sản đang ấm lại

Trong khi nguồn cung bất động sản vẫn eo hẹp, nhất là phân khúc nhà ở dành cho đối tượng thu nhập thấp, thì thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu ấm lại, lượng tìm kiếm và giao dịch bất động sản đã dần tăng lên, đặc biệt vào thời điểm cuối quý 1-2023.
Hội thảo “Gỡ vướng địa ốc –Thúc đẩy tăng trưởng” được tổ chức ngày 19-4 tại Hà Nội

Gỡ vướng để dự án bất động sản sớm được khởi công

Tại hội thảo “Gỡ vướng địa ốc - Thúc đẩy tăng trưởng” được tổ chức ngày 19-4 tại Hà Nội, các chuyên gia về bất động sản, ngân hàng đánh giá, sức cầu thị trường chỉ bằng 20% - 30% so với cùng kỳ năm trước ở hầu hết các phân khúc. Điểm nghẽn lớn nhất của thị trường hiện nay là thiếu nguồn cung và thiếu vốn.
TPHCM: Chỉ bán được khoảng 960 căn hộ trong quý 1-2023

TPHCM: Chỉ bán được khoảng 960 căn hộ trong quý 1-2023

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam (đơn vị đầu tư và kinh doanh dịch vụ bất động sản) vừa công bố, thị trường căn hộ ở TPHCM quý 1-2023 đã có sự cải thiện về nguồn cung mới với gần 2.900 căn hộ được chào bán, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và gấp 1,2 lần so với quý 4-2022.
Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng (trái) kiểm tra công tác lưu trữ hồ sơ tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Nhà Bè

Không để tồn đọng hồ sơ nhà đất ảnh hưởng đến doanh nghiệp, người dân

Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng vừa có văn bản gửi Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TPHCM và Giám đốc 22 chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận huyện và TP Thủ Đức về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và hoạt động công vụ trong hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai năm 2023
Khôi phục niềm tin cho thị trường

Khôi phục niềm tin cho thị trường

Việc Chính phủ ban hành Nghị định 10/2023/NĐ-CP, trong đó có quy định nhằm tháo gỡ ách tắc việc cấp giấy chủ quyền cho loại hình “không phải đất ở” gồm căn hộ văn phòng (officetel), căn hộ nghỉ dưỡng (condotel), biệt thự nghỉ dưỡng… nằm trên đất thương mại dịch vụ, được giới bất động sản (BĐS) và đông đảo người dân đón nhận tích cực.
Tìm giải pháp đột phá phát triển nhà ở xã hội

Tìm giải pháp đột phá phát triển nhà ở xã hội

Ngày 28-3, Báo Người Lao Động tổ chức Hội thảo “Đột phá phát triển nhà ở xã hội (NƠXH)”, với sự tham dự của lãnh đạo của các sở ngành và các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp bất động sản…
Kiến nghị cấp GCN cho người mua suất tái định cư

Kiến nghị cấp GCN cho người mua suất tái định cư

Đó là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Thạnh Hồ Phương kiến nghị với đoàn công tác UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường dẫn đầu làm việc với quận Bình Thạnh sáng 16-3.
Masterise Homes chính thức cất nóc LUMIÈRE Boulevard

Masterise Homes chính thức cất nóc LUMIÈRE Boulevard

Masterise Homes vừa tổ chức lễ cất nóc dự án LUMIÈRE Boulevard. Như vậy, dự án có kiến trúc xanh 3D lớn hàng đầu TPHCM sắp thành hình tại trung tâm đại đô thị Grand Park, phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM.
Bà Nguyễn Thị Thu Quỳnh, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và quản lý sản phẩm Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land nhận giải thưởng tại Lễ vinh danh (đứng thứ ba từ phải sang)

Meey Land liên tiếp lọt top 10 nhà cung ứng dịch vụ bất động sản tốt nhất

Ngày 10-3, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land được vinh danh trong Top 10 nhà cung ứng dịch vụ Bất động sản tốt nhất năm 2022 do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Bất động sản Reatimes phối hợp tổ chức bình chọn. Meey Land lần thứ hai liên tiếp được xướng tên tại hạng mục này.
Nhà ở xã hội Lê Thành

Xây nhà ở xã hội: Nguồn vốn từ tư nhân chiếm 95%

Nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân trên địa bàn TPHCM trong thời gian qua chỉ đáp ứng nhu cầu cho khoảng chưa đến 5% người lao động. Đó là thực trạng được nhiều ý kiến đưa ra tại “Hội nghị sơ kết Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020 và Công bố Chương trình phát triển nhà ở Thành phố giai đoạn 2021-2030” được tổ chức sáng 10-3.
Thực hiện nghi lễ cất nóc cho LUMIÈRE Riverside vào sáng 1-3

Masterise Homes cất nóc dự án LUMIÈRE Riverside

Sáng 1-3, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc dự án LUMIÈRE Riverside tại số 259 Xa lộ Hà Nội, TP Thủ Đức, TPHCM, vốn được mệnh danh là “viên kim cương cuối cùng” của khu vực Thảo Điền.

Thị trường

Yêu cầu công khai cơ sở "tranh thủ" tăng giá bán thiết bị điện

Theo khảo sát của PV Báo SGGP, những ngày qua, nhu cầu tìm mua thiết bị điện, thiết bị làm mát, máy phát điện tại nhiều địa phương ở miền Bắc (như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh...) tăng cao. Lợi dụng tình hình nắng nóng và mất điện luân phiên diện rộng, nhiều cơ sở đã tranh thủ tăng giá bán các thiết bị này để trục lợi, khiến người tiêu dùng rất bức xúc... 

Nông nghiệp

Chung tay gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam

Những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kết quả phòng chống IUU của Việt Nam đã co những bước chuyển biến tích cực và được EC ghi nhận. Tuy nhiên để gỡ được thẻ vàng thì công tác phòng chống IUU cần phải thực hiện quyết liệt hơn nữa.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME

VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME infographic

Năm 2023 đánh dấu mốc son 35 năm VietinBank xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, VietinBank “tung" combo tài chính trọn gói “Hành trình gắn kết”, theo sát sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong hành trình đồng hành cùng VietinBank. Cùng tìm hiểu combo tài chính trọn gói này qua infographic dưới đây.
Lixco gia tăng mở rộng thị trường xuất khẩu

Lixco gia tăng mở rộng thị trường xuất khẩu

Trong khuôn khổ chương trình "Nụ cười của bạn - Hạnh phúc của chúng tôi" do Liên hiệp Hợp tác xã TPHCM phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM tổ chức, Công ty CP bột giặt Lix (Lixco) hỗ trợ nhiều phần quà, tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sau khi phẫu thuật hàm mặt.
Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Tự hào là hãng hàng không có nhiều đường bay kết nối Việt Nam đến Ấn Độ (New Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Kochi), Vietjet đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga, thu hút du khách khắp thế giới đến chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh trên khắp Việt Nam, cùng lan tỏa tinh thần sống tích cực, vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc.
Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy tỉnh Hưng Yên của Mondelez Kinh Đô

Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy

Hướng tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hệ thống hoạt động kinh doanh trước năm 2050, Mondelez Kinh Đô Việt Nam triển khai việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy ở tỉnh Hưng Yên và Bình Dương, đánh dấu bước tiến mới trong mục tiêu xây dựng doanh nghiệp sản xuất thức ăn nhẹ phát triển bền vững của Mondelez Kinh Đô tại Việt Nam.