Làm rõ việc một số cầu thủ CLB Borussia Dortmund “check in” ở khu vực bị cấm

Ngày 30-11, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã thông tin cho báo chí về việc một số cầu thủ CLB Borussia Dortmund, Đức ngồi uống cà phê trên khu vực đường sắt qua địa bàn phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội gây xôn xao dư luận vì nơi đây đã bị đóng cửa hoạt động cà phê đường tàu.

Theo đó, qua báo cáo của UBND phường Cửa Nam, khoảng 14 giờ 30 chiều 29-11, chính quyền địa phương nhận được thông tin một số cầu thủ của CLB Borussia Dortmund ngồi uống nước ở cửa hàng TOA COFFEE (ở số 3 phố Điện Biên Phủ, phường Cửa Nam). Tại cửa hàng TOA COFFEE, một số cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi trong và xung quanh đường ray tàu hỏa để chụp ảnh lưu niệm.

Làm rõ việc một số cầu thủ CLB Borussia Dortmund “check in” ở khu vực bị cấm ảnh 1 Một số cầu thủ CLB Borussia Dortmund chụp ảnh lưu niệm tại khu vực cafe đường tàu ở phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm 

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường Cửa Nam đã chỉ đạo lực lượng chức năng đến cửa hàng này kiểm tra. Tại thời điểm làm việc, cơ sở chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động kinh doanh. Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở đã tự ý lát gạch về phía hành lang đường sắt, cách mép ngoài đường ray đường sắt 1,15m.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản yêu cầu cơ sở dừng mọi hoạt động kinh doanh, đồng thời tổ chức lực lượng tháo dỡ toàn bộ gạch lát trả lại nguyên trạng như ban đầu.

Cùng với đó, phường Cửa Nam đã lập rào barie chắn trước cửa và khu vực hành lang đường sắt nhằm đảm bảo không cho người ra vào khu vực này; giao công an phường phân công cán bộ trực chốt đảm bảo việc chấp hành ngừng kinh doanh của cơ sở. Hiện cơ quan chức năng của địa phương đang cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính chủ cơ sở này theo quy định.

Trước đó chiều 29-11, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh kèm dòng trạng thái thể hiện các cầu thủ CLB Borussia Dortmund đang thưởng thức đặc sản cà phê đường tàu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Hình ảnh được đăng tải thể hiện có nhiều cầu thủ ngồi trên ghế kê ngay trên đường ray tàu hỏa, ngay bên dưới biển báo "Khu vực nguy hiểm, không tụ tập, kê bàn ghế trong lòng và 2 bên đường ray".

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn