Làm rõ việc sử dụng đất sai mục đích của Tổng Công ty Mía Đường 2

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã ký văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị kiểm tra làm rõ việc sử dụng đất đai lãng phí, sai mục đích của Tổng Công ty Mía Đường 2 – Bộ NN-PTNT.

Trong khi đó, thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, theo đề nghị của UBND TPHCM, bộ đang chỉ đạo Cục Quản lý công sản phối hợp với Cục Tài chính doanh nghiệp khẩn trương tiến hành kiểm tra.

Liên quan đến những sai phạm tại Tổng Công ty Mía Đường 2, ngày 26-1, Thanh tra Bộ NN-PTNT đã công bố quyết định thanh tra toàn diện hoạt động của đơn vị này.

Trước đó, Phòng TN-MT quận 4, Sở TN-MT, Cơ quan Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế và chức vụ Công an TPHCM cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ những sai phạm trong hoạt động và quản lý sử dụng đất đai tại đây.

Được biết, Tổng Công ty Mía Đường 2 được nhà nước cho thuê tổng cộng trên 20.000m2 nhà đất vào mục đích sản xuất kinh doanh, trong đó riêng tại TPHCM là hơn 8.000m2 (thuê ngắn hạn hàng năm), nhưng hầu hết đều bị đơn vị đem cho thuê lại để hưởng chênh lệch, thậm chí gần đây còn lập dự án đưa vào liên doanh với tư nhân xây dựng cao ốc cho thuê trái pháp luật. 

P.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án