Lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Lào tại TPHCM

SGGP
Chiều 18-1, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại TPHCM cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức họp báo thông tin về sự kiện “Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Lào tại TPHCM”.

Lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Lào tại TPHCM

Đây là lần đầu tiên, CHDCND Lào tổ chức sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn để giới thiệu những mặt hàng đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của Lào đến với người dân TPHCM, với mong muốn thu hút nguồn lực đầu tư, thương mại từ TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
Sự kiện đánh dấu 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1962 - 2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (1977 - 2017).
Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Lào tại TPHCM diễn ra từ ngày 24-1 đến 28-1 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1) sẽ có hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 7 tỉnh và thành phố lớn của Lào, tập trung giới thiệu 170 mặt hàng đặc sản của các vùng miền như gạo, gạo nếp, thịt bò khô, trà, cà phê, rau quả, sản phẩm gỗ, trang sức, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm…

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữa dịch, dòng vốn 40 ngàn tỷ đồng vẫn đổ vào Bình Định

Giữa dịch, dòng vốn 40 ngàn tỷ đồng vẫn đổ vào Bình Định

Dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức giữa bối cảnh đại dịch, song dòng vốn đầu tư vẫn không ngừng đổ vào tỉnh Bình Định, chỉ số thu hút đầu tư tăng khá. Cụ thể, trong 9 đầu năm 2021 tỉnh thu hút về được 68 dự án tổng vốn gần 40 ngàn tỷ đồng và có 12 dự án điều chỉnh vốn tăng lên gần 28 ngàn tỷ đồng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá phân bón ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao, nông dân gặp khó

Ngày 18-10, Bộ NN-PTNT cho biết, theo kế hoạch trong tháng 10 này, nông dân các tỉnh ĐBSCL xuống giống 400.000ha lúa đông xuân sớm, vụ 2021-2022 nhằm né hạn mặn có nguy cơ xâm nhập ở khu vực ven biển. Một trong những khó khăn hiện nay là giá cả phân bón tiếp tục tăng, đẩy chi phí giá thành sản xuất lên cao, gây bất lợi cho nông dân trồng lúa. 

Đầu tư

Du lịch

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế