Lan tỏa ca khúc cách mạng trong giới trẻ

(SGGP).- Tối 26-12, Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng toàn quốc năm 2015 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, đã khai mạc tại thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 11 nhóm xuất sắc nhất, đại diện cho gần 6.000 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng trên cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong nhấn mạnh, chương trình liên hoan nhằm củng cố, triển khai hoạt động của các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng từ các cơ sở Đoàn trong cả nước. Bên cạnh góp phần giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng, của đất nước, của Đoàn, chương trình sẽ làm lan tỏa những bài hát cách mạng đi cùng năm tháng trong giới trẻ. Trong năm 2015, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức 2.905 chương trình liên hoan, 4.615 buổi lưu diễn ca khúc cách mạng phục vụ đồng bào, đoàn viên thanh niên trên khắp cả nước, đặc biệt là tuyên truyền ca khúc cách mạng trong đối tượng thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, học sinh, sinh viên.

Ngay sau lễ khai mạc, các phần thi của các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng đã diễn ra sôi nổi, với nhiều tiết mục đặc sắc, đậm nét văn hóa đặc trưng của từng vùng miền, nhất là những lời ca tiếng hát ngợi ca Đảng, Bác Hồ, đất nước. Chương trình liên hoan tiếp tục diễn ra trong ngày 27-12.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định Tạ Xuân Chánh cho biết, sở đang hoàn thiện các hồ sơ để tham mưu cho UBND tỉnh kiến nghị Bộ VH-TT-DL xem xét, đưa Lễ hội Đô thị Nước Mặn vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Dự kiến, hồ sơ sẽ được trình lên trong tháng 3-2021.

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.