Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ

SGGPO
Từ ngày 24 đến 27-9, Ngày hội bánh dân gian Nam bộ diễn ra tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam bộ”.

Theo đó, lần tổ chức này có quy mô khoảng 50 gian hàng. Trong đó, gồm: 40 gian hàng bánh dân gian; 10 gian hàng đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho bánh dân gian; gian hàng ẩm thực và gian hàng xúc tiến, quảng bá du lịch.

Du khách đến tham quan từ 8 giờ đến 22 giờ, sẽ được trải nghiệm và thưởng thức các loại bánh  bánh dân gian, mang hương vị truyền thống của các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer.

Bên cạnh đó là các chương trình, trình diễn cách chế biến các loại bánh dân gian; tổ chức các gian hàng phục vụ ẩm thực; chương trình hướng dẫn làm bánh dân gian và tuổi thơ do các nghệ nhân bánh dân gian trình diễn phục vụ cho khách tham quan.

Du khách còn có thể tham gia các trò chơi dân gian với với nhiều phần thưởng hấp dẫn của ban tổ chức.

>> Một số hình ảnh tại Ngày hội bánh dân gian tại Làng du lịch Ông Đề:

Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 1 Nghệ nhân chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 2 Một số món bánh dân gian như: bánh bò, lá mít...
Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 3 Một món bánh dân gian làm từ tôm, thịt
Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 4 Trình diễn cách chế biến các loại bánh dân gian
Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 5 Một số trò chơi tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.