Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ

SGGPO
Từ ngày 24 đến 27-9, Ngày hội bánh dân gian Nam bộ diễn ra tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam bộ”.

Theo đó, lần tổ chức này có quy mô khoảng 50 gian hàng. Trong đó, gồm: 40 gian hàng bánh dân gian; 10 gian hàng đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho bánh dân gian; gian hàng ẩm thực và gian hàng xúc tiến, quảng bá du lịch.

Du khách đến tham quan từ 8 giờ đến 22 giờ, sẽ được trải nghiệm và thưởng thức các loại bánh  bánh dân gian, mang hương vị truyền thống của các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer.

Bên cạnh đó là các chương trình, trình diễn cách chế biến các loại bánh dân gian; tổ chức các gian hàng phục vụ ẩm thực; chương trình hướng dẫn làm bánh dân gian và tuổi thơ do các nghệ nhân bánh dân gian trình diễn phục vụ cho khách tham quan.

Du khách còn có thể tham gia các trò chơi dân gian với với nhiều phần thưởng hấp dẫn của ban tổ chức.

>> Một số hình ảnh tại Ngày hội bánh dân gian tại Làng du lịch Ông Đề:

Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 1 Nghệ nhân chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 2 Một số món bánh dân gian như: bánh bò, lá mít...
Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 3 Một món bánh dân gian làm từ tôm, thịt
Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 4 Trình diễn cách chế biến các loại bánh dân gian
Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 5 Một số trò chơi tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.