Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ

SGGPO
Từ ngày 24 đến 27-9, Ngày hội bánh dân gian Nam bộ diễn ra tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam bộ”.

Theo đó, lần tổ chức này có quy mô khoảng 50 gian hàng. Trong đó, gồm: 40 gian hàng bánh dân gian; 10 gian hàng đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho bánh dân gian; gian hàng ẩm thực và gian hàng xúc tiến, quảng bá du lịch.

Du khách đến tham quan từ 8 giờ đến 22 giờ, sẽ được trải nghiệm và thưởng thức các loại bánh  bánh dân gian, mang hương vị truyền thống của các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer.

Bên cạnh đó là các chương trình, trình diễn cách chế biến các loại bánh dân gian; tổ chức các gian hàng phục vụ ẩm thực; chương trình hướng dẫn làm bánh dân gian và tuổi thơ do các nghệ nhân bánh dân gian trình diễn phục vụ cho khách tham quan.

Du khách còn có thể tham gia các trò chơi dân gian với với nhiều phần thưởng hấp dẫn của ban tổ chức.

>> Một số hình ảnh tại Ngày hội bánh dân gian tại Làng du lịch Ông Đề:

Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 1 Nghệ nhân chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 2 Một số món bánh dân gian như: bánh bò, lá mít...
Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 3 Một món bánh dân gian làm từ tôm, thịt
Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 4 Trình diễn cách chế biến các loại bánh dân gian
Làng du lịch Ông Đề tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ  ảnh 5 Một số trò chơi tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thay áo trạm điện

Thay áo trạm điện

Chị Phạm Thị Hồng Hà (35 tuổi, TPHCM) ngao ngán nhìn những tờ quảng cáo dán nham nhở, đủ mọi nội dung, từ “hút hầm cầu”, “khoan cắt bê tông” đến “tuyển dụng nhân viên”, dán trên cột điện trước công ty mình đang làm việc...

Phim

Hợp sức cho mùa phim Tết 2023

Thay vì cạnh tranh khốc liệt như các mùa phim tết trước đây, hầu hết các nhà làm phim đều nhìn nhận điều quan trọng nhất là làm thế nào để lôi kéo khán giả ra rạp. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách Võ Văn Kiệt - trăm năm trong một chữ Dân

Ngày 8-12, tại Hà Nội, Viện lãnh đạo ABG phối hợp cùng Trung tâm Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (VAPEC) tổ chức tọa đàm và giới thiệu cuốn sách “Võ Văn Kiệt - 100 năm trong một chữ DÂN”. Sự kiện ra mắt sách nhân kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23-11-1922 - 23-11-2022).

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật