Lạng Sơn: Lượng xe hàng chờ làm thủ tục ở các cửa khẩu chưa giảm

SGGP
Theo cập nhật từ Tổng cục Hải quan, đến 17 giờ ngày 17-2, lượng xe và phương tiện chờ làm thủ tục thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn vẫn chưa giảm sau khi Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn thông báo tạm dừng tiếp nhận các loại nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, tại cửa khẩu Tân Thanh còn 759 xe, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị còn 1.082 xe, cửa khẩu Cốc Nam còn 1.081 xe, ga quốc tế Đồng Đăng còn 1.217 xe, cửa khẩu Chi Ma còn hàng trăm xe. Trong đó, xe chở nông sản, trái cây chủ yếu tập trung tại các cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị và Chi Ma.

Theo Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn, lượng xe chở nông sản từ nội địa đưa lên cửa khẩu vẫn có xu hướng tăng nhưng tiến độ thông quan còn chậm. Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị trung bình mỗi ngày chỉ thông quan được 69 xe xuất khẩu và 346 xe nhập khẩu; cửa khẩu Tân Thanh cũng thông quan chiều xuất khẩu được 39 xe/ngày. Theo tính toán, để thông quan hết số xe chở trái cây hiện có tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cần ít nhất 18 ngày.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế