Mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đại thọ 100 tuổi

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(SGGP). – Trong chiều qua 24-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến Quân y viện 108 chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Đại tướng (25-8-1911 – 25-8-2011).

Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã chúc Đại tướng Võ Nguyên Giáp mạnh khỏe, trường thọ và tiếp tục có những ý kiến đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng khẳng định: Đại tướng Võ Nguyên Giáp mãi mãi là tấm gương sáng, là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chiến lược quân sự tài ba, là người anh cả của các lực lượng vũ trang nhân dân, là niềm tự hào của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã dành cho Đại tướng.

Cùng ngày, đoàn cán bộ TP Hà Nội do Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị dẫn đầu, đoàn cán bộ Bộ Quốc phòng do Đại tướng Phùng Quang Thanh dẫn đầu đã đến Quân y viện 108 chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trước đó, trong ngày 23-8, đoàn cán bộ TPHCM do Chủ tịch UBND Lê Hoàng Quân cũng đã có mặt ở Hà Nội, đến Quân y viện 108 thăm và chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Sở Chỉ huy Chiến dịch Biên Giới (1950). Ảnh: T.L

Trao đổi với Báo SGGP tối qua, Trung tá Lê Văn Hải, Văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cho biết những ngày qua có rất nhiều đoàn đại biểu đến chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngoài lãnh đạo các bộ ngành Trung ương còn có nhiều đoàn ở các địa phương, tổ chức, hội cựu chiến binh ở mọi miền đất nước. Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, huyện Lệ Thủy, xã Lộc Thủy, làng An Xá, quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng có mặt ở Hà Nội để chúc thọ Đại tướng.

TR. LƯU

 

Thông tin liên quan

>> Có một Võ Nguyên Giáp nhà báo 

>> Đồng chí Huỳnh Đảm chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

>> Họp mặt mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi

>> Mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đại thọ 100 tuổi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn