Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ thăm và chúc tết nhiều địa phương, đơn vị

Sáng 13-2, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm và chúc tết cán bộ, công nhân viên Đài Truyền hình Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí UVTƯ Đảng: Ngô Văn Dụ, Chánh Văn phòng TƯ Đảng; Lê Doãn Hợp, Bộ trưởng Văn hóa - Thông tin.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh (thứ ba từ phải sang) thăm và chúc tết Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Báo chí nước ta đã trở thành một công cụ đắc lực trong tuyên truyền và phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, diễn đàn của nhân dân và là cầu nối hữu hiệu giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Trước mắt, các cơ quan báo chí phải tham gia tích cực vào việc phổ biến, tuyên truyền cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có cuộc gặp gỡ và chúc tết các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Văn phòng TƯ Đảng. Dự cuộc gặp mặt còn có các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, cùng nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo các cơ quan TƯ của Đảng.

* Ngày 13-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội; các đơn vị: Công an, Viện KSND và TAND TP Hà Nội.

Chủ tịch nước lưu ý: Hà Nội phải luôn phấn đấu là đầu tàu của cả nước; phải duy trì tốc độ phát triển nhanh và bền vững, không chỉ kinh tế mà còn cả văn hóa-xã hội...

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và chúc tết Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã về thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

* “Cao Bằng cần năng động khai thác tối đa thế mạnh” - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng, trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng ngày 13-2 về nội dung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X.

Đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Để đạt được những mục tiêu đặt ra từ đây đến 2010, Cao Bằng cần phải chú trọng tới lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản và phát triển thủy điện; lấy đó làm động lực cơ bản để phát triển kinh tế – xã hội.

Đồng chí Trương Tấn Sang cho rằng, trách nhiệm lớn nhất của Đảng bộ và các cấp chính quyền của tỉnh Cao Bằng là đến 2010 phải “xóa bỏ” được những xã, những hộ còn đặc biệt khó khăn, bên cạnh giữ vững tình hình an ninh xã hội trên địa bàn và toàn tuyến biên giới.

* Trước thềm năm mới Đinh Hợi, ngày 13-2, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Phạm Thế Duyệt đã đến thăm, tặng quà một số hộ nghèo ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình: Gia đình cụ Khổng Thị Khiết, 80 tuổi tại thôn Gia Lễ (xã Đông Mỹ); bà Hà Thị Khuyên, 67 tuổi ở thôn Phương Cúc; chị Nguyễn Thị Năm, 40 tuổi ở thôn Thượng Đạt (xã Đông Dương) và một số hộ nghèo ở thôn Tống Thỏ Trung, Tống Thỏ Nam (xã Đông Mỹ). 

Nhóm PV

*****

Thường trực Thành ủy TPHCM chúc tết 194 gia đình chính sách

Sáng 13-2, Thường trực Thành ủy TPHCM gặp gỡ và tặng quà cho 194 gia đình chính sách thuộc diện Thành ủy quản lý. Đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã chúc tết các gia đình, cán bộ cách mạng. Dịp này, Thành ủy TPHCM tổ chức cho các gia đình đi viếng Nghĩa trang liệt sĩ TP và Nghĩa trang Lạc Cảnh.

Sáng 13-2-2007, đồng chí Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP đến thăm, chúc tết và tặng quà tại Công ty Dịch vụ công ích thuộc Lực lượng Thanh niên Xung phong TPHCM.

H.T.S. – C.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP