Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ thăm và chúc tết nhiều địa phương, đơn vị

Sáng 13-2, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm và chúc tết cán bộ, công nhân viên Đài Truyền hình Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí UVTƯ Đảng: Ngô Văn Dụ, Chánh Văn phòng TƯ Đảng; Lê Doãn Hợp, Bộ trưởng Văn hóa - Thông tin.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh (thứ ba từ phải sang) thăm và chúc tết Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Báo chí nước ta đã trở thành một công cụ đắc lực trong tuyên truyền và phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, diễn đàn của nhân dân và là cầu nối hữu hiệu giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Trước mắt, các cơ quan báo chí phải tham gia tích cực vào việc phổ biến, tuyên truyền cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có cuộc gặp gỡ và chúc tết các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Văn phòng TƯ Đảng. Dự cuộc gặp mặt còn có các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, cùng nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo các cơ quan TƯ của Đảng.

* Ngày 13-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội; các đơn vị: Công an, Viện KSND và TAND TP Hà Nội.

Chủ tịch nước lưu ý: Hà Nội phải luôn phấn đấu là đầu tàu của cả nước; phải duy trì tốc độ phát triển nhanh và bền vững, không chỉ kinh tế mà còn cả văn hóa-xã hội...

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và chúc tết Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã về thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

* “Cao Bằng cần năng động khai thác tối đa thế mạnh” - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng, trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng ngày 13-2 về nội dung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X.

Đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Để đạt được những mục tiêu đặt ra từ đây đến 2010, Cao Bằng cần phải chú trọng tới lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản và phát triển thủy điện; lấy đó làm động lực cơ bản để phát triển kinh tế – xã hội.

Đồng chí Trương Tấn Sang cho rằng, trách nhiệm lớn nhất của Đảng bộ và các cấp chính quyền của tỉnh Cao Bằng là đến 2010 phải “xóa bỏ” được những xã, những hộ còn đặc biệt khó khăn, bên cạnh giữ vững tình hình an ninh xã hội trên địa bàn và toàn tuyến biên giới.

* Trước thềm năm mới Đinh Hợi, ngày 13-2, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Phạm Thế Duyệt đã đến thăm, tặng quà một số hộ nghèo ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình: Gia đình cụ Khổng Thị Khiết, 80 tuổi tại thôn Gia Lễ (xã Đông Mỹ); bà Hà Thị Khuyên, 67 tuổi ở thôn Phương Cúc; chị Nguyễn Thị Năm, 40 tuổi ở thôn Thượng Đạt (xã Đông Dương) và một số hộ nghèo ở thôn Tống Thỏ Trung, Tống Thỏ Nam (xã Đông Mỹ). 

Nhóm PV

*****

Thường trực Thành ủy TPHCM chúc tết 194 gia đình chính sách

Sáng 13-2, Thường trực Thành ủy TPHCM gặp gỡ và tặng quà cho 194 gia đình chính sách thuộc diện Thành ủy quản lý. Đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã chúc tết các gia đình, cán bộ cách mạng. Dịp này, Thành ủy TPHCM tổ chức cho các gia đình đi viếng Nghĩa trang liệt sĩ TP và Nghĩa trang Lạc Cảnh.

Sáng 13-2-2007, đồng chí Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP đến thăm, chúc tết và tặng quà tại Công ty Dịch vụ công ích thuộc Lực lượng Thanh niên Xung phong TPHCM.

H.T.S. – C.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP