Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(SGGPO).- Nhân dịp Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, sáng nay 6-12, Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương và trưởng các đoàn đại biểu dự Đại hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương và trưởng các đoàn đại biểu dự Đại hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: LÃ ANH)

Dự lễ viếng có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam...

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đoàn đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX”. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương và trưởng các đoàn đại biểu dự Đại hội đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương và trưởng các đoàn đại biểu dự Đại hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.( Ảnh: LÃ ANH)

Tiếp đó, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, đoàn đã đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ. Đoàn đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX”.

Các đại biểu dự khai mạc phiên họp trù bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX. ( Ảnh: LÃ ANH)

Cũng trong sáng 6-12, các đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX của bộ, ngành, địa phương đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, Đại hội đã họp phiên trù bị, thông qua chương trình chính thức, danh sách đoàn chủ tịch và đoàn thư ký Đại hội.

Chiều nay, trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, chương trình biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” và giao lưu với các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước sẽ được tổ chức.

Sáng mai, 7-12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX sẽ chính thức khai mạc.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương

Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương

Sáng 25-2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP