Lãnh đạo TPHCM tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh Houaphanh, Lào

Chiều 24-5, đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu tỉnh Houaphanh, Lào do đồng chí Khampheng Saysompheng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Houphanh dẫn đầu. 

Đồng chí Võ Văn Hoan giới thiệu với đoàn tình hình kinh tế- xã hội TPHCM, nhấn mạnh trọng tâm là chương trình chuyển đổi số và tăng trưởng xanh. Đồng chí Võ Văn Hoan khẳng định chuyến thăm của đoàn thể hiện tình cảm đặc biệt của tỉnh Houaphanh với TPHCM nói riêng và giữa Lào với Việt Nam nói chung.

Đồng chí Võ Văn Hoan khẳng định TPHCM luôn trân trọng, củng cố và phát triển mối quan hệ với tỉnh Houaphanh, góp phần củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam. Mối quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Lào được triển khai ở sâu rộng khắp các sở, ngành, lực lượng vũ trang….

IMG_20240524_182517.jpg
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo sở, ngành TPHCM chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu tỉnh Houaphanh, Lào. Ảnh: THỤY VŨ

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của TPHCM, đồng chí Khampheng Saysompheng cho biết rất vinh dự được dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh Houaphanh lần đầu tiên thăm và làm việc với TPHCM trên cương vị Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Houaphanh. Đồng chí bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Lào và Việt Nam trong đó có quan hệ giữa tỉnh Houaphanh và TPHCM; đồng thời trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của TPHCM đối với tỉnh Houaphanh trong thời gian qua, nhất là trong hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng trụ sở làm việc của chính quyền tỉnh.

Đồng chí Khampheng Saysompheng mong muốn tiếp tục hợp tác cùng với chính quyền TPHCM trong các lĩnh vực đối ngoại, quản lý tài chính và thu hút đầu tư, đồng thời tiếp tục các chương trình hỗ trợ của TPHCM với tỉnh Houaphanh về xây dựng cơ sở trụ sở làm việc cấp huyện, trao đổi sinh viên (tỉnh có thể nhận đào tạo tiếng Lào cho sinh viên TPHCM để làm công tác đối ngoại và TPHCM tiếp tục cung cấp học bổng cho sinh viên Lào sang học tập).

Tin cùng chuyên mục