Lao động có kỹ năng: Cơ hội nghề nghiệp vẫn rất lớn

(SGGP). – Tại hội thảo “Một số lời khuyên dành cho DN và lao động trong thời kỳ khủng hoảng” do Manpower - Công ty Cung cấp dịch vụ nhân sự và tuyển dụng (100% vốn đầu tư nước ngoài) tổ chức ngày 10-4, Manpower đã đưa ra 10 công việc khó tuyển dụng được nhân viên nhất sau khi nghiên cứu tại 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đó là: lao động thực hành (thợ máy, thợ cơ khí...), đại diện bán hàng, điều hành cao cấp, nhân viên tài chính kế toán, lập trình viên...

Qua đó, Manpower cho rằng, mặc dù đứng trước nhiều khó khăn nhưng cơ hội nghề nghiệp vẫn rất tươi sáng cho những cá nhân có các kỹ năng và kỹ thuật chuyên môn. Những công việc thực hành như thợ máy, thợ cơ khí, thợ điện... đang cần người và nhu cầu dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong tương lai gần.  

N.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn