Lào: Khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 7

Ngày 15-6, Quốc hội nước CHDCND Lào khóa 7 đã khai mạc kỳ họp thứ nhất. Ngay trong ngày khai mạc, đại biểu Quốc hội đã bầu các nhà lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội, đồng thời quyết định cơ cấu bộ máy các cơ quan của nhà nước.

Đồng chí Chummaly Sayasone, Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào được bầu lại làm Chủ tịch nước. Đồng chí Bounnhang Volachit, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch nước. Đồng chí Thongsin Thammavong và Pany Yathotou tiếp tục được tín nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội.

Theo TTXVN, tại kỳ họp lần này, Quốc hội Lào tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng của đất nước: Nghe báo cáo kết quả cuộc bầu cử và sự khẳng định tư cách đại biểu, nghiên cứu, thảo luận và thông qua việc củng cố bộ máy tổ chức và nhân sự của Quốc hội khóa 7... Bên cạnh đó là thảo luận chiến lược phát triển kinh tế giai đoạn 5 năm lần thứ 7 (2011 - 2015) và nhiều vấn đề quan trọng khác.  

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.