Lào: Thêm 38 người Việt có kết quả dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

SGGP
Ngày 1-5, Cục Kiểm soát Dịch bệnh Bộ Y tế Lào thông báo đến Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào về việc có tới 38 người Việt Nam tại khu vực Thatluang, trung tâm thủ đô Vientiane, có kết quả dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, tính riêng trong ngày 30-4.

Cảnh vắng vẻ trên đường phố trong thời gian phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại Luang Prabang, Lào, ngày 27-4. Ảnh: THX/ TTXVN

Cảnh vắng vẻ trên đường phố trong thời gian phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại Luang Prabang, Lào, ngày 27-4. Ảnh: THX/ TTXVN

Thông báo này cũng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam phối hợp điều tra truy vết các ca F1. Đại sứ quán Việt Nam đã cử ngay cán bộ hỗ trợ kiều bào và giúp bạn theo yêu cầu. Ngoài 38 trường hợp trên, cộng đồng người Việt tại Lào đang có 18 ca mắc Covid-19.

Được biết, ca lây nhiễm số 59, người được cho là nguyên nhân gây ra đợt dịch hiện nay tại Lào, trong những ngày trước Tết Lào (14 đến 16-4) đã đưa các bạn, trong đó có 2 người Thái Lan nhập cảnh trái phép, đến giải trí tại một quán karaoke của người Việt tại bản Naxay, giáp Thatluang, thủ đô Vientiane.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.