Lào: Thêm 38 người Việt có kết quả dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

SGGP
Ngày 1-5, Cục Kiểm soát Dịch bệnh Bộ Y tế Lào thông báo đến Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào về việc có tới 38 người Việt Nam tại khu vực Thatluang, trung tâm thủ đô Vientiane, có kết quả dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, tính riêng trong ngày 30-4.

Cảnh vắng vẻ trên đường phố trong thời gian phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại Luang Prabang, Lào, ngày 27-4. Ảnh: THX/ TTXVN

Cảnh vắng vẻ trên đường phố trong thời gian phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại Luang Prabang, Lào, ngày 27-4. Ảnh: THX/ TTXVN

Thông báo này cũng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam phối hợp điều tra truy vết các ca F1. Đại sứ quán Việt Nam đã cử ngay cán bộ hỗ trợ kiều bào và giúp bạn theo yêu cầu. Ngoài 38 trường hợp trên, cộng đồng người Việt tại Lào đang có 18 ca mắc Covid-19.

Được biết, ca lây nhiễm số 59, người được cho là nguyên nhân gây ra đợt dịch hiện nay tại Lào, trong những ngày trước Tết Lào (14 đến 16-4) đã đưa các bạn, trong đó có 2 người Thái Lan nhập cảnh trái phép, đến giải trí tại một quán karaoke của người Việt tại bản Naxay, giáp Thatluang, thủ đô Vientiane.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />