Lập 5 đoàn giám sát các cơ sở y tế tư nhân ở Hà Nội và TPHCM

(SGGP).- Chiều 10-4, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì hội nghị triển khai chương trình phối hợp giám sát giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Y tế, Liên hiệp Các tổ chức khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Tổng hội Y học và Hội Dược học Việt Nam về việc chấp hành pháp luật của các cơ sở y tế tư nhân.

Thông tin tại đây cho biết, ban chỉ đạo chương trình giám sát sẽ thành lập 5 đoàn giám sát tại Hà Nội và TPHCM. Cụ thể, tại Hà Nội sẽ có 3 đoàn giám sát liên ngành trung ương do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Hội Dược học Việt Nam chủ trì. Còn tại TPHCM tổ chức 2 đoàn giám sát do Bộ Y tế và Tổng hội Y học Việt Nam chủ trì. Các đoàn giám sát sẽ tiến hành giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc tư nhân, bệnh viện, phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa, bác sĩ gia đình và phòng chẩn trị y học cổ truyền. Mục đích là chấn chỉnh những hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Việc giám sát sẽ được tổ chức định kỳ và đột xuất.

Phan Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).