Tổng cục Cảnh sát

Lập 6 phòng chuyên trách chống tội phạm tham nhũng

Sau một thời gian lấy ý kiến, lãnh đạo Bộ Công an vừa thông qua đề án lực lượng chuyên trách chống tham nhũng trong công an nhân dân.

Theo đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng sẽ được thành lập ở Tổng cục Cảnh sát. Cục này sẽ có 7 phòng, trong đó có 6 phòng chuyên trách chống tham nhũng trong từng lĩnh vực. Đó là các phòng điều tra án tham nhũng trong đầu tư xây dựng cơ bản; tham nhũng trong quản lý đất đai, tài nguyên; tham nhũng trong lĩnh vực tài chính; tham nhũng trong quản lý tài sản công; tham nhũng trong các cơ quan quản lý Nhà nước; tham nhũng trong lĩnh vực kinh tế tổng hợp và phòng tham mưu.

Theo một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, nhân sự ở Cục Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng sẽ được tuyển chọn từ những người có kinh nghiệm, uy tín, chuyên môn giỏi đang làm việc tại Tổng cục An ninh và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ.

K.Q. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bác sĩ xin nghỉ việc, bồi thường gần 200 triệu đồng

Một bác sĩ xin nghỉ việc, bồi thường gần 200 triệu đồng

Ngày 23-11, UBND tỉnh Bình Định có văn bản gửi Sở Y tế, Sở Tài chính tỉnh này về việc bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy thuộc diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng đối với anh Lưu Thế Nh. (28 tuổi, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn).

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án giải quyết ngập do triều cường ở TPHCM: Vận hành tạm 6 cống ngăn triều

Chiều 24-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan quy trình vận hành và hệ thống scada các cống ngăn triều thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TPHCM giao Sở Tư pháp có ý kiến về việc ban hành quy trình vận hành trước khi Sở NN-PTNT trình UBND TP phê duyệt quy trình vận hành tạm thời.

Quy hoạch

Tin buồn