Lập 8 đoàn liên ngành kiểm tra thực phẩm Tết Trung thu

(SGGPO).- Ngày 14-8, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở thực phẩm, trong đó tập trung chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm quyết định lập 8 đoàn thanh tra liên ngành, tiến hành thanh kiểm tra tại các tỉnh, thành phố trọng điểm như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ… Đồng thời, tại các địa phương, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm các cấp ở địa phương cũng sẽ thành lập các đoàn thanh kiểm tra liên ngành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và phối hợp với các đoàn của Trung ương thanh tra tại các cơ sở thực phẩm theo yêu cầu của đoàn. Dự kiến, thời gian kiểm tra sẽ diễn ra trong 1 tháng từ ngày 20-8 tới 20-9.

Đối tượng thanh kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung vào các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, cá, trứng, sữa, các loại trái cây và các dịch vụ ăn uống. Trường hợp phát hiện có sự cố, vi phạm về an toàn thực phẩm, các đoàn kiểm tra có trách nhiệm thông báo nhanh trong 24 giờ về Cục An toàn thực phẩm. Các trường hợp có vi phạm thuộc diện phải thông báo rộng rãi, các đoàn thanh kiểm tra và các địa phương phải kịp thời thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng theo đúng quy định, tuyệt đối không được ém nhẹm thông tin hoặc thông báo sai quy định gây hoang mang, mất lòng tin của người tiêu dùng.


KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc