Lật tẩy nhóm bán “thần dược” giả

(SGGP).- Ngày 26-4, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khám phá đường dây lừa đảo biến những hạt hạnh nhân thành “thần dược” có tác dụng chữa bách bệnh. Cơ quan công an đã tạm giữ các đối tượng gồm: Đinh Thị Nga, Trần Thu Hiền cùng sinh năm 1956; Trần Thu Hoài, sinh năm 1983 và Vũ Thị Hương, sinh năm 1969, đều trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định để làm rõ.

Theo phân công, Nga và các đối tượng khác đi tìm “con mồi” về. Thấy bà Hoàng Thị Hợi đang đi mua đồ ăn, Nga đã tìm cách tiếp cận và khoe có thần dược chữa được bệnh như tóc bạc và đau lưng. Tin lời, bà Hợi theo Nga đến ngõ 419 nơi có Hoài đang đứng chờ sẵn.

Vừa nhìn thấy Hoài, Nga, Hiền và Hương đóng giả người đã từng sử dụng thuốc tiếp tục tìm mua để tạo lòng tin với bà Hợi. Thấy nhiều người xúm lại vừa mua thuốc vừa quảng cáo thuốc tốt, bà Hợi không chút nghi ngờ đồng ý mua 2 gói thuốc với giá 7 triệu đồng.

Nghi ngờ, nhân dân trong khu vực đã hô hoán và cùng bắt giữ các đối tượng.

A.Minh

a.minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.