Lấy ý kiến nhân dân về Chương trình hành động “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

SGGP
Nội dung lấy ý kiến cho chương trình hành động tập trung vào hoàn chỉnh quy hoạch không gian văn hóa Hồ Chí Minh về giá trị vật thể, bao gồm: các quảng trường, tượng đài, công viên văn hóa, thiết chế văn hóa, các kiến trúc văn hóa về Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Tin liên quan

Các đồng chí lãnh đạo TPHCM xem triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM nhân kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ảnh:VIỆT DŨNG

Các đồng chí lãnh đạo TPHCM xem triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM nhân kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ảnh:VIỆT DŨNG

 Ngày 10-5, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, Ban Chỉ đạo của Thành ủy TPHCM về “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh” triển khai kế hoạch lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, các giới đồng bào về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI về “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. 

Nội dung lấy ý kiến cho chương trình hành động tập trung vào hoàn chỉnh quy hoạch không gian văn hóa Hồ Chí Minh về giá trị vật thể, bao gồm: các quảng trường, tượng đài, công viên văn hóa, thiết chế văn hóa, các kiến trúc văn hóa về Chủ tịch Hồ Chí Minh để phục vụ cho việc truyền bá tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến người dân và đẩy mạnh các hoạt động về giá trị văn hóa phi vật thể (các lễ hội, hoạt động văn hóa tinh thần).

Ngoài ra, trong kế hoạch lấy ý kiến các giới đồng bào thành phố còn tập trung vào nội dung hoạt động trên không gian mạng qua các loại hình văn hóa, nghệ thuật, giúp người dân tiếp cận sâu hơn các giá trị về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhìn thẳng để cải thiện xếp hạng cải cách hành chính

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 vừa được Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố cho thấy, TPHCM từ nhóm trung bình thấp của năm trước, nay tụt xuống nhóm thấp. Nhiều năm qua, TPHCM luôn đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số xếp hạng cải cách hành chính, nhưng thực tế là chưa năm nào đạt được.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />