Lễ hội Mardi Gras ở New Orleans

Hàng trăm ngàn người tham gia Lễ hội Mardi Gras trên các đường phố ở New Orleans (Mỹ). Đây là lễ hội đầu tiên được tổ chức ở New Orleans sau khi thành phố này bị tàn phá nặng nề trong trận bão lụt khủng khiếp Katrina.

Tuy có ý kiến cho rằng không nên tổ chức lễ hội nhưng phần lớn dân chúng New Orleans mong muốn lễ hội vẫn diễn ra theo đúng truyền thống đã có từ 150 năm, với bia rượu, hóa trang, diễu hành và vũ điệu vì đây là một sự kiện quan trọng trong đời sống kinh tế và tinh

thần của người dân New Orleans. Lễ hội năm nay đã dành ra những khoảng lặng để tưởng nhớ các nạn nhân của bão Katrina.

B.Tr. (Theo Reuters, AFP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.