Lên phương án cưỡng chế dự án Marina Hill

SGGP
Chiều 7-1, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP Nha Trang cưỡng chế, tháo dỡ bức tường xây sai phép tại dự án biệt thự Đồi Xanh (Marina Hill). 

Tin liên quan

Đây là dự án có bức tường ta-luy bị bung, vỡ từng mảng gây uy hiếp khu dân cư (Báo SGGP ngày 6-1 đã phản ánh).

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho rằng tỉnh đã nhiều lần chỉ đạo Sở Xây dựng xử lý hạng mục công trình vi phạm tại dự án Đồi Xanh nhưng việc thực hiện rất chậm. Trước mắt, Sở Xây dựng cần phối hợp với UBND TP Nha Trang xây dựng phương án cưỡng chế, tháo dỡ, sau đó yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả kinh phí tháo dỡ.

Như đã thông tin, dự án Đồi Xanh rộng khoảng 4ha, nằm trên đỉnh đồi thuộc xã Vinh  Ngọc, TP Nha Trang. Trong các đợt mưa vừa qua, tường bao quanh dự án có nhiều điểm nứt toác. Nhiều mảng bê tông tường thành đã rơi trúng nhà dân khiến họ rất lo lắng.

Đến thời điểm này, chính quyền địa phương đã nhiều lần di dời dân mỗi khi có mưa lớn và dấu hiệu nứt tường xuất hiện. Nguy hiểm là vậy, nhưng đến nay chủ đầu tư chưa khắc phục sự cố dù Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo. Tường thành thuộc dự án biệt thự Đồi Xanh chưa được cấp phép xây dựng.

KHÁNH NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Sự kiện & Bình luận

Trợ lực điều trị Covid-19

Bộ Y tế cùng với TPHCM và các tỉnh phía Nam đã và đang khẩn trương xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm cấp cứu hồi sức tích cực, phân tầng bệnh viện, huy động và tăng cường nhiều y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tới các “điểm nóng” để bảo vệ người dân trong trận chiến vô cùng khốc liệt này.