LHQ bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan chống Ebola

Theo AP, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon ngày 11-12 đã bổ nhiệm ông Ismail Ould Cheikh Ahmed, quốc tịch Mauritania, làm người đứng đầu Cơ quan LHQ chống Ebola (UNMEER).

Ông Ahmed sẽ thay ông Anthony Banbury, người Mỹ, trong bối cảnh số người nhiễm Ebola tiếp tục tăng lên ở Sierra Leone, đưa nước này vượt qua Liberia trở thành nơi có số ca nhiễm Ebola nhiều nhất thế giới. Cho tới nay, thế giới đã có tổng cộng gần 6.400 người chết vì Ebola, gần 18.000 người nhiễm tại 8 nước.

Trong một diễn biến khác, Nhà vua Saudi Arabia Abdullah đã quyên góp 35 triệu USD cho Ngân hàng Phát triển Hồi giáo (IDB) để hỗ trợ các chương trình chống Ebola. Số tiền này sẽ được đầu tư vào thiết bị y tế và chi phí điều trị chuyên biệt ở 4 quốc gia Tây Phi, trung tâm dịch Ebola.

Liên minh vaccine toàn cầu GAVI do Chính phủ Mỹ và Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ cũng đã quyên góp được 300 triệu USD để mua vaccine phòng Ebola.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.