LHQ kêu gọi các nước thành viên đảm bảo an toàn cho các nhà báo

(SGGPO).- Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO), bà Irina Bokova, vừa đưa ra lời kêu gọi các nước thành viên LHQ cải thiện an ninh để đảm bảo điều kiện làm việc an toàn hơn cho các nhà báo tại các khu vực có xung đột vũ trang.

Theo số liệu của Ủy ban Bảo vệ nhà báo (CPJ), ít nhất 42 nhà báo đã bị giết hại trong năm 2010. Theo bà I. Bokova, đây vẫn là con số cao không thể chấp nhận. Các cuộc tấn công và bạo lực đường phố đã gây ra tỷ lệ tử vong cao bất thường của các nhà báo trên thế giới.

Để thực hiện trách nhiệm bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, UNESCO kêu gọi các nước hợp tác thúc đẩy các nguồn tri thức và hiểu biết giữa các dân tộc thông qua các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tăng cường các ý tưởng này bằng ngôn ngữ và hình ảnh.

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.