Lịch nghỉ các ngày lễ năm 2019

SGGPO
Theo thông báo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch) năm nay người lao động được nghỉ 3 ngày. Còn ngày Giải phóng miền Nam (30-4) và ngày Quốc tế Lao động (1-5) người lao động được nghỉ 5 ngày.

Theo thông báo, ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm nay vào chủ nhật. Do đó người lao động sẽ được nghỉ bù 1 ngày vào ngày thứ hai, ngày 15-4-2019. Như vậy, cộng thêm ngày nghỉ cuối tuần là thứ bảy, dịp này công chức, viên chức được nghỉ liền 3 ngày (từ thứ bảy ngày 13-4-2019 đến thứ hai ngày 15-4-2019).

Đối với dịp nghỉ lễ ngày 30-4 và 1-5, công chức, viên chức sẽ nghỉ từ thứ hai ngày 29-4-2019 đến thứ tư ngày 1-5-2019, và đi làm bù vào thứ bảy ngày 4-5-2019. Như vậy, dịp này công chức, viên chức nghỉ liền 5 ngày (từ thứ bảy ngày 27-4-2019 đến hết thứ tư ngày 1-5-2019).

Ngoài ra, đến ngày lễ Quốc khánh 2-9, người lao động cũng sẽ được nghỉ 3 ngày, gồm cả 2 ngày nghỉ cuối tuần, từ thứ Bảy 31-8 đến thứ Hai ngày 2-9.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân. Trường hợp các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ bảy, chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp. 

Các ngày nghỉ lễ, tết khác trong năm sẽ thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động.

HUY DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn