Liên hoan vẽ “Thế giới ngộ nghĩnh trong giấc mơ của em”

(SGGPO).-Nằm trong các hoạt động cộng đồng, diễn ra đồng hành với Festival Huế 2010, sáng nay 6-6, tại công viên Tứ Tượng (TP. Huế) hơn 500 hoạ sĩ nhí đến từ 10 trường THCS và Tiểu học ở Huế đã khai mạc Liên hoan vẽ với chủ đề "Thế giới ngộ nghĩnh trong giấc mơ của em" và Liên hoan nghệ thuật sắp đặt "Những khối vuông mùa hạ".

Trẻ em thả sức thể hiện ý tưởng qua những hình vẽ trên nền gạch trước mặt công viên Tứ Tượng

Sau lễ khai mạc, với tính hồn nhiên và đầu óc tưởng tượng phong phú, các hoạ sĩ nhí đã sáng tác ra thế giới riêng ngộ nghĩnh thông qua những hình vẽ trên thảm cỏ, viên gạch hay những hình khối đầy màu sắc được làm từ những phế phẩm.

Những khối vuông mùa hạ - tác phẩm của tập thể hoạ sĩ nhí TP. Huế

Như chỉ với một vài thùng carton đựng mì gói, đựng nước ngọt…, một chút màu vẽ và dụng cụ thủ công, nhóm trẻ em đã say mê sáng tác những hình vẽ hồn nhiên, ngộ nghĩnh mà bất cứ người lớn nào cũng phải ngạc nhiên và ước muốn: tại sao mình không được trở lại làm trẻ thơ trong phút chốc để có thể cùng đắm mình trong thế giới giản dị nhưng đầy màu sắc, cùng những cảm giác hạnh phúc ấy và nhìn cuộc sống đẹp hơn qua đôi mắt của trẻ thơ?

 Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.