Liên quân Arab không kích khiến hơn 40 người Yemen thiệt mạng

SGGP
Ngày 26-12, các máy bay chiến đấu của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu đã tấn công vào một khu chợ đông người tại huyện Al Taiziya thuộc tỉnh miền Tây Nam Taiz, khiến hơn 40 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. 
Kênh truyền hình Masirah TV liên kết với phiến quân Hồi giáo Houthi đã phát sóng cảnh quay tại địa điểm bị ném bom. Đồng thời, nhân chứng gần địa điểm xảy ra vụ việc cho biết, các cuộc không kích đã gây ra số thương vong lớn vì xảy ra vào giờ cao điểm khi đang có nhiều người ở các ngôi làng gần đó tới mua sắm trong khu chợ. Trong khi đó, cuộc chiến khốc liệt giữa lực lượng Yemen được liên quân Arab hậu thuẫn và phiến quân Houthi theo dòng Hồi giáo Shi’ite vẫn tiếp diễn tại nhiều tỉnh của Yemen.

Liên quân Arab đã can thiệp vào cuộc xung đột tại Yemen từ tháng 3-2015 nhằm đẩy lùi phiến quân Houthi, đồng thời ủng hộ chính quyền của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP