Liên quân Arab không kích khiến hơn 40 người Yemen thiệt mạng

SGGP
Ngày 26-12, các máy bay chiến đấu của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu đã tấn công vào một khu chợ đông người tại huyện Al Taiziya thuộc tỉnh miền Tây Nam Taiz, khiến hơn 40 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. 
Kênh truyền hình Masirah TV liên kết với phiến quân Hồi giáo Houthi đã phát sóng cảnh quay tại địa điểm bị ném bom. Đồng thời, nhân chứng gần địa điểm xảy ra vụ việc cho biết, các cuộc không kích đã gây ra số thương vong lớn vì xảy ra vào giờ cao điểm khi đang có nhiều người ở các ngôi làng gần đó tới mua sắm trong khu chợ. Trong khi đó, cuộc chiến khốc liệt giữa lực lượng Yemen được liên quân Arab hậu thuẫn và phiến quân Houthi theo dòng Hồi giáo Shi’ite vẫn tiếp diễn tại nhiều tỉnh của Yemen.

Liên quân Arab đã can thiệp vào cuộc xung đột tại Yemen từ tháng 3-2015 nhằm đẩy lùi phiến quân Houthi, đồng thời ủng hộ chính quyền của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nơi lưu giữ hạt giống của thế giới

Ngày 25-2, “hầm tận thế” của Na Uy ở Bắc cực đã nhận thêm khoảng 60.000 mẫu hạt giống thực vật trên toàn thế giới để lưu trữ, nâng bộ sưu tập hạt giống lên hơn một triệu.