Lở đất tại Indonesia, hơn 90 người bị mất tích

Hãng AP ngày 13-12 đưa tin, vụ lở đất xảy ra do mưa lớn kéo dài tại ngôi làng Jemblung thuộc quận Banjarnegara ở tỉnh Trung Java, Indonesia, làm 19 người chết và hơn 91 người mất tích. Cơ quan giảm nhẹ thảm họa quốc gia Indonesia cho biết, 105 ngôi nhà đã bị bùn đất cuốn trôi.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đào bới trong đống đổ nát để tìm kiếm những người vẫn đang mất tích. Các xe ủi đất và máy kéo cũng được điều động tới hiện trường để phục vụ công tác tìm kiếm và cứu hộ. 370 người dân đã được sơ tán đến khu nhà tạm.

Mưa lớn thường gây ra các trận lũ lụt và lở đất hàng năm, cướp đi nhiều sinh mạng tại Indonesia, đất nước có hàng triệu người dân sinh sống ở 17.000 hòn đảo.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.