Lở đất tại Indonesia, hơn 90 người bị mất tích

Hãng AP ngày 13-12 đưa tin, vụ lở đất xảy ra do mưa lớn kéo dài tại ngôi làng Jemblung thuộc quận Banjarnegara ở tỉnh Trung Java, Indonesia, làm 19 người chết và hơn 91 người mất tích. Cơ quan giảm nhẹ thảm họa quốc gia Indonesia cho biết, 105 ngôi nhà đã bị bùn đất cuốn trôi.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đào bới trong đống đổ nát để tìm kiếm những người vẫn đang mất tích. Các xe ủi đất và máy kéo cũng được điều động tới hiện trường để phục vụ công tác tìm kiếm và cứu hộ. 370 người dân đã được sơ tán đến khu nhà tạm.

Mưa lớn thường gây ra các trận lũ lụt và lở đất hàng năm, cướp đi nhiều sinh mạng tại Indonesia, đất nước có hàng triệu người dân sinh sống ở 17.000 hòn đảo.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.