Lộ diện 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

Đêm Chung khảo toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022 mang tên Hương sắc Việt chính thức diễn ra vào tối 26-11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) với 56 thí sinh. Ban tổ chức đã công bố có 35 thí sinh tiếp tục đi tiếp vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra ngày 23-12 tới. 
Lộ diện 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 1

35 thí sinh được gọi tên vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

Chung khảo toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022 có sự tham dự của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Hoa hậu Liên lục địa Quốc tế 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa hậu Đỗ Hà, Hoa hậu Tiểu Vy...

Trước đó, vòng chung khảo diễn ra từ 8-11 đến 26-11. Trong đêm chung khảo, mở đầu chương trình, 56 thí sinh đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam đã trình diễn trang phục lấy cảm hứng từ chiếc áo yếm được cách điệu kết hợp với đạo cụ là hoa sen. Màn hòa giọng của hai nữ nghệ sĩ Lưu Hiền Trinh, Shin Hồng Vịnh kết hợp cùng 56 thí sinh đem đến tiết mục mở đầu khá mãn nhãn.

Lộ diện 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 2 Các thí sinh mở màn đêm thi chung khảo 
Trong phần thi tiếp theo, các thí sinh trình diễn áo dài truyền thống với các bộ sưu tập áo dài: Bạch liên của NTK Song Toàn, Khuê các của NTK Đặng Trọng Minh Châu, Liên sắc của NTK Việt Hùng.
Lộ diện 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 3 Các thí sinh trong BST áo dài "Bạch liên" của NTK Song Toàn 
Lộ diện 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 4 BST "Khuê Các" - NTK Đặng Trọng Minh Châu
Lộ diện 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 5 BST "Khuê Các" - NTK Đặng Trọng Minh Châu
Lộ diện 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 6 BST Liên sắc - NTK Việt Hùng ạ

Với phần trình diễn áo dạ hội, các thí sinh trình diễn rạng rỡ trong các thiết kế của bộ sưu tập Đa sắc đến từ  NTK Hoàng Tony. 45 cô gái được lựa chọn tiếp tục tham gia trình diễn bikini.

Sau phần thi này, ban tổ chức công bố danh sách 35 thí sinh lọt vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Trong đêm chung khảo, ban tổ chức cũng công bố Thí sinh được yêu thích nhất qua cổng bình chọn là Lê Minh Anh (SBD 400).

Lộ diện 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 7
Lộ diện 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 8 Trình diễn áo dạ hội
Lộ diện 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 9 Phần thi trình diễn bikini
Lộ diện 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 10 Lộ diện 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 dự kiến diễn ra vào tối 23-12. Người đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ được trao vương miện cùng giải thưởng 350 triệu đồng, quyền trượng, ghế đăng quang. Á hậu 1, 2 nhận vương miện và lần lượt 250 triệu đồng, 200 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao 9 giải thưởng phụ, mỗi giải 50 triệu đồng. Ban tổ chức cho biết, thí sinh đoạt giải Người đẹp Nhân ái sẽ được đặc cách vào thẳng Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022. 

Đêm chung khảo có các màn trình diễn được đánh giá tốt khi ban tổ chức khéo léo lồng ghép các yếu tố văn hóa, nhằm giữ gìn những nét đẹp dân tộc trong tiết mục mở màn. Phần thi áo dài truyền thống cũng tạo nên một bức tranh đầy sắc độ cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện. Tuy nhiên, một số phần thi, trình diễn nhận về ý kiến trái chiều của khán giả theo dõi: á hậu, thí sinh quảng cáo nước hoa thiếu tinh tế trên sân khấu, MC dẫn chương trình còn vấp đôi chỗ, chưa rõ lời... 

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Bộ sách nổi tiếng về sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương

Medinsights Books vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt bộ 3 cuốn sách nổi tiếng về làm nước ép và sinh tố tốt cho sức khỏe, gồm: Juice - Nước ép xanh cho sức khỏe vàng, Juice - Nước ép mỗi ngày cho cuộc sống tươi trẻSmoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.