Long An kiểm tra mua sắm thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 20-12, UBND tỉnh Long An cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan kiểm tra, rà soát việc đầu tư, mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương rà soát lại tất cả hồ sơ liên quan đến việc đầu tư, mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2021, đặc biệt là bộ kit, sinh phẩm xét nghiệm…

Sở Y tế chỉ đạo Thanh tra Sở tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở y tế trực thuộc trong việc đảm bảo đúng quy định của pháp luật về đầu tư, mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch thời gian qua. Chậm nhất là đến ngày 24-12, đơn vị này phải có báo cáo đề xuất với UBND tỉnh. 

Trước đó, ngày 19-12, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, sau khi có thông tin Công ty Việt Á cung cấp kit test Covid-19 cho tỉnh Long An, lãnh đạo Sở đã rà soát và phát hiện có 4 đơn vị trong tỉnh mua kit test của công ty này. 

Theo đó, 4 đơn vị gồm: CDC Long An, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Long An, BVĐK khu vực Hậu Nghĩa và BVĐK khu vực Cần Giuộc.

“Hiện Sở đề nghị 4 đơn vị này tổng hợp chi tiết việc mua và số lượng kit test của Công ty Việt Á, giá mua như thế nào để Sở báo cáo UBND tỉnh...”, ông Phúc nói.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />