Long An tìm cách giữ chân du khách

Ngày 19-9, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm “Kết nối và hợp tác phát triển du lịch Long An”. Đây là một trong chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022, diễn ra đến hết ngày 21-9.

Trước đó, liên tiếp trong hai ngày 18 và 19-9, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM đã có chuyến khảo sát du lịch tại một số điểm đến như: Vườn thú Mỹ Quỳnh, làng cổ Phước Lộc Thọ, khu du lịch sinh thái trải nghiệm Chavi Garden, khu phức hợp vui chơi giải trí Happy Land, sân golf West Lakes Golf & VillaWest Lakes (còn gọi là sân golf Tân Mỹ)… 

Góp ý tại buổi tọa đàm, nhiều doanh nghiệp cho rằng, sản phẩm du lịch của Long An đã có thêm nhiều điểm đến mới lạ, nhưng vẫn cần tạo các “điểm chạm” để khách đến. Ví dụ như, nhắc đến Long An có thể khách sinh sống  ở các tỉnh miền Bắc ít biết, nhưng nói đến sông Vàm Cỏ, Đồng Tháp Mười…, khách hầu như đều biết. Theo ông Trương Hoàng Phương, Giám đốc Công ty Exotic Việt Nam, đừng kỳ vọng khách đến Long An sẽ ở lâu, mà trước mắt cần giữ chân khách ở 1 ngày, với các sản phẩm du lịch để khách vui chơi, trải nghiệm. Ông Trần Tường Huy, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Du lịch xã hội, khuyến nghị, ngành du lịch Long An cần giải pháp phát triển thương hiệu; có thêm các gói ăn uống, nghỉ dưỡng… để giới thiệu trực tiếp đến các hãng lữ hành; đồng thời kết nối các tuyến điểm với nhau để đưa khách đến. 

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH-TT-DL Long An, thông tin, để phát triển du lịch theo hướng bền vững, bài bản, địa phương đang vận động thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh Long An. Trước mắt, Sở VH-TT-DL Long An đề nghị các khu du lịch, điểm đến rà soát nguồn nhân lực, chất lượng dịch vụ, gia tăng trải nghiệm bằng cách thêm vào các sản phẩm mới, du lịch về đêm… để thu hút khách đến.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.