Lũ đánh sập cầu, dân dùng cây cau làm cầu đi tạm

SGGPO
Sáng 31-10, sông Dinh xuất hiện lũ lớn đã đánh sập cầu An Liên, gây cô lập hàng ngàn hộ dân ở 2 xã An Dũng, An Vinh (huyện An Lão, Bình Định), người dân vẫn đang dùng cây cau để làm đường đi tạm rất nguy hiểm...

Chiều 2-11, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện An Lão (tỉnh Bình Định) cho biết, địa phương đã huy động lực lượng dựng lại cầu tạm bắt qua sông Dinh, đoạn cầu An Liên (xã An Dũng, huyện An Lão) để đáp ứng nhu cầu đi lại tạm thời của người dân các xã An Dũng, An Vinh.

Lũ đánh sập cầu, dân dùng cây cau làm cầu đi tạm ảnh 1 Người dân huyện An Lão dùng cây cau làm cầu tạm đi qua sông Dinh

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 5, từ rạng sáng 31-10, lũ thượng nguồn đổ về sông Ding với lưu lượng rất lớn đã đánh sập cầu An Liên – gây cô lập hoàn toàn tuyến đường huyết mạch nối các xã An Dũng, An Vinh về trung tâm huyện. Ước tính, có 1.200 hộ dân 2 xã này bị cô lập với bên ngoài. 

Lãnh đạo huyện An Lão thông tin thêm, trong năm 2020, địa phương sẽ tiến hành di dời nguyên cả xã An Dũng xuống trung tâm huyện. Dự kiến, sẽ di dời 450 hộ, bố trí tái định cư ở vùng khác theo dự án công trình hồ chứa nước Đồng Mít.

Lũ đánh sập cầu, dân dùng cây cau làm cầu đi tạm ảnh 2 Lũ đánh sập cầu An Liên
Lũ đánh sập cầu, dân dùng cây cau làm cầu đi tạm ảnh 3 30 ha cau bị bão bẻ gãy

Ngoài ra, theo UBND huyện An Lão, bão số 5 cũng làm cho khoảng 30ha cau tại huyện này bị thiệt hại, chủ yếu là cau nguyên liệu giấy bị đổ gãy (khoảng 20ha). Theo thống kê, bão số 5 cũng gây thiệt hại cho An Lão khoảng 6,7 tỷ đồng.

Trong khi nước lũ đang dâng cao nhiều người dân ở huyện An Lão đã liều mình ra đánh bắt cá và vớt gỗ củi ở các sông suối có lũ chảy xiết, khá nguy hiểm. Hiện, UBND huyện An Lão đã cảnh báo đến người dân, mưa lũ đang diễn biến phức tạp, cần đề phòng cảnh giác sạt lở núi, lũ lớn bất ngờ ở thượng nguồn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: