Lừa bán nhà, đất để chiếm đoạt tiền

(SGGP).- Ngày 13-8, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm vụ án Trần Thị Liên (SN 1965, ngụ quận Bình Thạnh) lừa bán nhà đất để chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn. HĐXX đã tuyên y án sơ thẩm, xử phạt Liên mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ tháng 12-2002 đến tháng 1-2006, Liên dùng thủ đoạn gian dối để nhiều người tin tưởng, ký hợp đồng mua một số căn hộ chung cư và một số lô đất. Đến hạn, Liên không có nhà, đất để giao và cũng không trả lại tiền như đã cam kết. Tổng cộng Liên đã thực hiện trót lọt 36 vụ lừa đảo, chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng và 15.000 USD.

L.T.HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.