Lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng bằng hình thức “nhận quà từ nước ngoài”

SGGPO

Ngày 6-1, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã di lý nghi phạm Lê Thị Kim Hoàn (31 tuổi, quê Tây Ninh, trú tại huyện Hóc Môn, TPHCM) từ TPHCM ra Quảng Trị để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, thông qua mạng xã hội Hoàn thường giả là người nước ngoài làm quen với các nạn nhân rồi ngỏ ý tặng 1 món quà có giá trị về Việt Nam. Sau khi lấy được lòng tin, Hoàn tiếp tục gọi điện thoại giả danh là cán bộ hải quan, nhân viên sân bay, an ninh cửa khẩu,… để yêu cầu nạn nhân chuyển một khoản tiền là thuế, phí để nhận món hàng gửi từ nước ngoài về. Sau khi nạn nhân chuyển khoản, nghi phạm sẽ cắt đứt liên lạc.

Lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng bằng hình thức “nhận quà từ nước ngoài” ảnh 1 Lê Thị Kim Hoàn cùng tang vật gồm 1 máy tính, 4 điện thoại và hàng chục thẻ ngân hàng tại cơ quan điều tra tỉnh Quảng Trị

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm Hoàn thừa nhận với thủ đoạn trên, đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hàng trăm bị hại trên cả nước. Riêng tại Quảng Trị đã thực hiện 1 vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt là 3,8 tỷ đồng.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, Hoàn có thể là một mắt xích trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tiền theo phương thức này.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.