Lừa đảo tại Kon Tum, Mai Quý Thọ lãnh 15 năm tù

(SGGPO)- Sáng nay, 8-2, tại thành phố Kon Tum, TAND tỉnh Kon Tum tiếp tục đưa ra xét xử công khai vụ án sơ thẩm hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với “siêu lừa” Mai Quý Thọ (phần lừa đảo tại tỉnh Kon Tum).

Phiên toà lần trước vào ngày 13-1 phải hoãn lại với lý do sức khoẻ của bị cáo Mai Quý Thọ không đảm bảo, lần này trước khi vào xử án, HĐXX đã cho cán bộ y tế khám sức khoẻ và đo huyết áp tại toà, tất cả đều bình thường.

Mai Quý Thọ tại phiên tòa sáng ngày 8-2-2010

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Mai Quý Thọ, SN 1970 tại Thừa Thiên-Huế (nguyên quán huyện Điện Bàn, Quảng Nam), nguyên là Giám sát bán hàng thuộc Công ty bia SanMiguel Việt Nam tại Gia Lai và Kon Tum.

Trong thời gian từ ngày 10-4-2007 đến ngày 04-6-2008 Mai Quý Thọ đã  vay của bà Phan Thị Hồng (tỉnh Gia Lai) số tiền trên 103 tỷ đồng và 230 cây vàng, sau đó không còn khả năng thanh toán.

Ngày 22-10-2007, nhân dịp Công ty bia SanMiguel có chương trình khuyến mãi cuối năm, Thọ đã lừa doanh nghiệp Hoa Chính (TP.Kon Tum) do bà Cao Thị Hoa làm chủ doanh nghiệp đứng ra chịu trách nhiệm với Công ty bia để mua 17.050 thùng bia SanMiguel giao cho Thọ mang đi tiêu thụ. Số tiền bán bia được 2,4 tỷ đồng, Mai Quý Thọ đã không đưa lại bà Hoa mà cất để tiêu xài riêng cho cá nhân mình. Đến ngày 30-6-2008 thì Mai Quý Thọ đã bỏ trốn khỏi địa bàn tỉnh Kon Tum.

Căn cứ các tài liệu đã có tại hồ sơ vụ án, căn cứ nội dung thẩm vấn tại phiên toà, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt Mai Quý Thọ mức án 15 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 139 Bộ Luật Hình sự; buộc bị cáo Mai Quý Thọ phải có trách nhiệm bồi hoàn lại số tiền 2,4 tỷ đồng đã lừa đảo chiếm đoạt của doanh nghiệp Hoa Chính.

Tin, ảnh: Lương Khế

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án