Lượt khách du lịch tăng 97% so với cùng kỳ

SGGP
Sau dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến tỉnh Bến Tre và doanh thu từ du lịch đều tăng mạnh so với cùng kỳ, công suất phòng của các cơ sở lưu trú đạt 40-60%.

Hiện tại, có gần 40 đơn vị kinh doanh du lịch được Ban điều hành “Du lịch vùng xanh xứ dừa” thẩm định, đủ điều kiện hoạt động trở lại; có 5 cơ sở đủ điều kiện phục vụ khách, nâng tổng số cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Bến Tre đạt chuẩn là 81, trong đó có 9 khách sạn được xếp hạng từ 1-5 sao. Bên cạnh đó, tỉnh đã cấp 3 giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, nâng tổng số lên 24 doanh nghiệp lữ hành được cấp phép hoạt động.

Các sản phẩm du lịch chủ đạo của tỉnh đang khai thác là văn hóa lịch sử, sinh thái, cộng đồng. Hiện tổng lượng khách đến tỉnh đạt trên 456.700 lượt, tăng 97% so với cùng kỳ, đạt hơn 36% kế hoạch. Trong đó, khách nội địa đạt gần 443.000 lượt, tăng 91% so với cùng kỳ, đạt 43,9% kế hoạch. Riêng khách quốc tế đạt gần 14.000 lượt, đạt 5,5% kế hoạch. Tổng thu đạt 515 tỷ đồng, tăng 118% so với cùng kỳ.

PHAN TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />