Malaysia: 2 trực thăng va chạm trong lúc diễn tập, 10 quân nhân thiệt mạng

2 trực thăng thuộc Hải quân Hoàng gia Malaysia (RMN) đã va nhau trên không gần căn cứ hải quân ở Lumut, bang Perak ngày 23-4, làm 10 quân nhân thiệt mạng.

Các trực thăng cất cánh lúc 9 giờ 03 sáng. Đoạn phim về vụ việc lan truyền trên mạng xã hội cho thấy 7 chiếc trực thăng bay qua căn cứ theo đội hình rời rạc. Sau đó, 2 chiếc đã tách ra khỏi đội hình trước khi va chạm nhau. 1 trực thăng rơi trên bậc thềm của một sân vận động, trong khi chiếc còn lại rơi xuống một hồ bơi.

Theo CNA, Hải quân Malaysia cho biết tất cả các nạn nhân được xác nhận đã tử vong tại hiện trường và được đưa đến bệnh viện căn cứ Hải quân Lumut để nhận dạng.

RƠI-MÁY-BAY.jpg
Hiện trường vụ rơi 2 chiếc trực thăng. Ảnh: CNA

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Khaled Nordin, 2 chiếc trực thăng này đang diễn tập chuẩn bị cho cuộc duyệt binh Ngày Hải quân Malaysia lần thứ 90. RMN sẽ thành lập một ban điều tra để xác định nguyên nhân vụ việc.

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Trên trang Facebook cá nhân, Quốc vương Malaysia Sultan Ibrahim Sultan Iskandar cũng gửi lời chia buồn và gọi những người thiệt mạng là “anh hùng dân tộc”.

Tin cùng chuyên mục