Malaysia: Cảnh sát cứu 1 bé gái Việt Nam

Theo trang mạng Star ngày 28-12, 60 người đã bị bắt giữ, một bé gái Việt Nam được giải cứu sau 2 cuộc đột kích chống mại dâm được thực hiện ở Muar, Malaysia đêm 27-12.

Người đứng đầu cơ quan điều tra tội phạm Johor SAC, ông Zaman Mamat cho biết, cảnh sát đã thực hiện các chiến dịch kiểm tra hoạt động mại dâm, buôn người, phát hiện và bắt giữ 53 phụ nữ Việt Nam, 3 phụ nữ Thái Lan, 3 người đàn ông và 1 phụ nữ địa phương có độ tuổi từ 18 - 29. Trong khi đó, bé gái Việt Nam 15 tuổi đã được cứu theo Đạo luật Chống buôn lậu người và Nhập cư trái phép (Atipsom) năm 2007.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.