Mạng di động thứ 8 được cấp phép

  • Đứt cáp biển: Lưu lượng Internet đi quốc tế của VDC chỉ còn 50%

(SGGPO).- Chiều nay, 19-8, tại Hà Nội, Bộ TT-TT sẽ tiến hành cấp giấy phép triển cung cấp dịch vụ thông tin di động cho Công ty Đông Dương Telecom. Đây là mạng di động thứ 8 được cấp phép ở thị trường viễn thông Việt Nam.

 Khác với 7 mạng di động trước đây, mặc dù được cung cấp dịch vụ di động nhưng Đông Dương Telecom không được cấp tần số. Nghĩa là doanh nghiệp này sẽ đi thuê hạ tầng mạng cũng như tần số của các doanh nghiệp khác để triển khai dịch vụ di động của mình, bán sản phẩm của mình ra thị trường thị trường.

* Liên quan đến việc lưu lượng Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm, chập chờn, có lúc mất hẳn trong hơn 2 ngày qua, Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC (thuộc VNPT) cho biết, nguyên nhân là do ảnh hưởng của động đất làm đứt cáp biển hướng từ Đài Loan đi Hồng Công - Nhật Bản.

Đến chiều qua, sự cố này cộng với trận động đất tại Đài Loan một tuần trước đó đã làm giảm tổng lưu lượng đi quốc tế của mạng VNN còn 15Gbps so với tổng lưu lượng 30Gbps đang khai thác của toàn hệ thống. VDC cam kết sẽ khẩn trương phối hợp với các đối tác để giải quyết sự cố trong thời gian sớm nhất có thể.

 Trong khi đó, FPT Telecom cũng đã xác nhận, dung lượng kết nối đi quốc tế của mạng này đã giảm khoảng giảm 30%.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trong 11 tháng, xuất siêu đạt mức kỷ lục

Trong 11 tháng năm 2020, xuất siêu đạt mức kỷ lục 20,1 tỷ USD

Cơ quan thống kê quốc gia vừa cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD; bất chấp bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế